Gặp 6 kiểu người này trên mạng xã hội, nhớ phải dè chừng, giàu có cũng đừng kết bạn

15:57, Thứ hai 10/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Những kiểu người cứ thường xuyên trình diễn những "phẩm chất" dưới đây rất nguy hiểm, cả trên mạng lẫn ngoài đời.

1. Khoe quá nhiều ảnh trên Facebook

Đi ăn, người yêu, tốt nghiệp, cún cưng... tất tật đều được khoe lên mạng xã hội, kiểu người này thường bị tác động xấu trong những mỗi quan hệ ngoài đời thực. Kiểu người này thường không cân nhắc mỗi khi viết hay chia sẻ điều gì trên Facebook, nghĩ xem mọi người sẽ tiếp nhận ra sao.

Empty

2. Quá nhiều hoặc quá ít bạn trên Facebook

Một nghiên cứu đã chỉ ra một trang cá nhân có khoảng 300 bạn bè là tối ưu. Số bạn dưới 100 người hoặc quá 300 người đều có mức độ yêu thích thấp như nhau. Người có quá nhiều bạn bè dường như tập trung quá đà vào Facebook, kết bạn do bắt buộc phải làm chứ không phải vì quan tâm đến nhau.

3. La làng chuyện riêng tư

Chủ động tiết lộ chuyện riêng tư là một cách tốt để kết bạn và tạo sự tin tưởng. Nhưng nếu các vấn đề được tiết lộ mang tính chất quá riêng tư trong khi bạn và đối phương mới quen chưa lâu, có thể biến bạn thành người dễ dãi và nhiều chuyện.

Chỉ nên chia sẻ vừa phải, đơn giản về sở thích hay kỷ niệm thời thơ ấu, hình tượng của bạn sẽ trở nên ấm áp và dễ được yêu quý hơn.

4. Tọc mạch chuyện người khác, kín như bưng về bản thân

Tiết lộ chuyện riêng cũng cần phải đến từ hai phía. Người ta sẽ khó chịu nếu bạn không chia sẻ ngược lại sau khi đã biết được một chuyện riêng của họ. Đặt câu hỏi cho người khác nhằm giảm sự chú ý hướng vào mình không phải là một chiến lược tốt để mở đầu mối quan hệ. Cả hai cần tiết lộ về bản thân để tạo sự thân thiết và yêu mến song phương.

Empty

5. Ảnh đại diện chụp cận mặt

Nếu ảnh đại diện trên trang mạng xã hội của bạn trông như thể đang gí sát mặt vào máy ảnh, có lẽ bạn nên đổi tấm khác. Theo một nghiên cứu, người có ảnh chụp chân dung với khoảng cách 45cm tính từ máy ảnh bị đánh giá không đáng tin, thiếu hấp dẫn và kém hiệu quả. Khoảng cách tốt nhất là 135cm.

6. Người hay hằn học

Trở lại với nguyên tắc "có đi có lại" trong quan hệ giữa con người với nhau. Khi người khác thích bạn, bạn sẽ có xu hướng cũng thích họ. Vì vậy, dù bạn không dám chắc đối phương cảm nhận ra sao về mình, hãy cư xử như thể bạn có thiện cảm với họ. Đối phương có thể sẽ dành cho bạn tình cảm tương tự.

Ngược lại, nếu bạn không thể hiện tình cảm với người mới gặp, mối quan hệ có thể bị thất bại ngay từ đầu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc