Ghim 5 mẹo trang điểm 'cực đỉnh' có thể "say goodbye" lỗ chân lông to

( PHUNUTODAY ) - 'Bái bai' da mặt lỗ chân lông to nhớ ghim 5 mẹo trang điểm 'cực đỉnh' vừa đơn giản vừa dễ làm.

Làm sạch da

Trong tất cả các quy trình thì làm sạch da là quan trọng nhất. Đây là bước cơ bản giúp bạn chăm sóc làn da khỏe mạnh. Khi làm sạch da rồi thì bạn mới có thể khắc phục được nhiều nhược điểm trong đó có lỗ chân lông to. Gợi ý đó là bạn có thể áp dụng cách tẩy da chết 3 lần/tuần để loại bỏ lớp tế bào chết, lớp sừng bám trên da, giúp ra sạch sâu từ bên trong và có bề mặt mịn màng hơn. Da sạch, láng mịn thì việc dặm phấn và đồ trang điểm cũng dễ dàng hơn.

Empty

Dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng

Chị em hay có thói quen bỏ qua vì nghĩ sử dụng kem dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng sẽ làm bí da nhưng đó hoàn tòan là sai lầm. bạn có biết da càng khô thì càng tiết nhiều dầu? Các bạn cần ghi nhớ rằng, khi da đủ ẩm thì  lỗ chân lông sẽ hạn chế tiết dầu, lớp nền được giữ lâu hơn. Cũng như bước này sẽ hỗ trợ lỗ chân lông được sạch lâu hơn, tránh tình trạng lỗ chân lông to ra vì dầu.

Dùng kem nền theo chuyển động tròn

Dùng cọ dặm kem nền theo chuyển động xoáy tròn là cách để giảm lỗ chân lông to. Trong trường hợp này, một chiếc cọ đánh nền thật dày với phần đầu hơi tròn chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Khi bạn dặm cọ lên da theo chuyển động tròn, bạn sẽ thấy kem nền lấp đầy và làm mờ lỗ chân lông hoàn hảo.

Empty

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là biện pháp cứu cánh tốt cho những nàng có lỗ chân lông to. Sau khi dùng kem lót, bạn chấm nhẹ che khuyết và dùng bông phấn tán đều. Các tín đồ làm đẹp cho rằng che khuyết dạng kem phát huy tác dụng cao hơn dạng thỏi.

Dùng cọ/mút tán thay vì dùng tay

Việc sử dụng mút trang điểm sẽ làm tập trung lượng nhiều kem nền tại một vùng khiến dạ bị ăn phấn nhiều và tạo hình dáng cho lỗ chân lông như cộm "phấn" vậy. Thay vào đó hãy thay thế bằng việc sử dụng cọ tán dày lông. Xoay đều cọ với động tác xoay tròn để tán đều kem nền dạng lỏng vào trong da.