Gia đình ép đi xem mắt, chàng trai ăn liền 30 đĩa thịt còn bắt bạn gái trả tiền

( PHUNUTODAY ) - Buổi xem mắt chẳng những không giúp đôi trẻ tiến lại gần nhau, mà còn để lại ấn tượng "ê chề" với cô gái.

Một cư dân mạng đến từ thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện xem mắt, gây chú ý mạng xã hội những ngày qua.

Theo đó, cô đã tham giả buổi hẹn hò "blind date" theo yêu cầu của gia đình.  Tại đây, cô đã gặp một chàng trai vô cùng kỳ quặc. Cả hai gặp nhau, chào hỏi xong rồi chẳng biết nói gì thêm. Anh chàng chỉ nói với cô gái rằng lẩu ăn rất ngon. Để chứng minh cho điểu này, anh ta ngồi ăn liền tù tì 30 đĩa thịt khiến cô gái hoàn toàn ngớ người.

Cả hai không biết nói gì, mỗi người mỗi việc

Cả hai không biết nói gì, mỗi người mỗi việc

Cô gái kể lại sự việc cùng lời bình luận: "Cuộc đời tôi chưa từng phải "câm nín" như thế".

Một video ghi lại sự việc cho thấy tình cảnh đúng như những gì cô gái đã kể. Chỉ xem qua hình ảnh, người ta cũng có thể cảm nhận được bầu không khí ngại ngùng giữa cả hai. Hai bên gần như không nói chuyện, cô gái thì chỉ cúi mặt nghịch điện thoại còn chàng trai thì cắm cúi ăn, bát đĩa chất đầy trên bàn.

Không khí im ắng, người thì thờ ơ

Không khí im ắng, người thì thờ ơ

Đáng nói hơn, sau khi buổi hẹn hò kết thúc, phía chàng trai hoàn toàn không có động thái trả tiền. Cuối cùng, nữ chsinh đành phải ngậm ngùi móc hầu bao trong khi cô không ăn được bao nhiêu.

Ăn xong, chàng trai còn để cho cô gái trả tiền

Ăn xong, chàng trai còn để cho cô gái trả tiền

Đọc câu chuyện của cô gái, cư dân mạng đã chia làm nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số cho rằng chàng trai trong câu chuyện không đáng mặt đàn ông khi bắt con gái phải trả tiền.

Một số khác lại biện hộ giúp nam chính, lý do được đưa ra là có thể đàng trai chẳng có tình cảm gì với đàng gái nên mới ăn luôn miệng, không nói gì nhằm tạo ấn tượng xấu trong mắt đối phương, mục đích để phá hoại buổi xem mắt.