Giải cứu 2 đứa trẻ bị bố mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày không cho đến trường

( PHUNUTODAY ) - Một đôi vợ chồng có tiền sử tâm thần đã nhốt 2 con trong nhà nhiều ngày và không cho đi học.

Dân trí đưa tin, chiều 11/5, Trung tá Nguyễn Trần Tuấn – Trưởng Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành giải cứu thành công hai cháu bé bị bố mẹ tâm thần nhốt nhiều ngày trong nhà không cho đi học.

Danh tính hai cháu bé được giải cứu là Hoàng Thị H. (SN 2006) và Hoàng Ngọc M. (SN 2012).

Lực lượng chức năng giải cứu thành công 2 cháu bé bị bố mẹ nhốt trong nhà.

Lực lượng chức năng giải cứu thành công 2 cháu bé bị bố mẹ nhốt trong nhà.

Trước đó, sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh đi học bình thường trở lại. Tuy nhiên, nhà trường không thấy hai cháu là Hoàng Thị H và Hoàng Ngọc M đi học.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an phát hiện bố mẹ hai cháu là ông Hoàng Ngọc Hân và bà Tưởng Thị Nga (ngụ thôn Kty5, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk) đã nhốt hai cháu trong nhà, không cho đi học.

Cặp vợ chồng này có tiền sử bị bệnh tâm thần. Mặc dù cơ quan công an tuyên truyền, vận động nhưng hai người không đồng ý và chuẩn bị các vật dụng để chống lại mọi người.

Đến khoảng 15h15 cùng ngày, Công an huyện Krông Búk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát cơ động phá cửa, ập vào nhà, khống chế hai vợ chồng đưa hai cháu bé ra ngoài.

Sau khi giải cứu được 2 cháu bé, lực lượng chức năng đã giao cho người thân chăm sóc. Về phần vợ chồng ông Hân và bà Nga đã được đưa đi Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để chữa trị.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn