Gợi ý cách sản phẩm sữa tắm sẽ giải cứu làn da khỏi các vấn đề viêm da, bí tắc

( PHUNUTODAY ) - Mùa cuối năm bụi mịn ngập tràn, bạn đã biết cách chọn sữa tắm mới để chăm sóc da?

Bước vào mùa cuối năm với nhiều hoạt động vui chơi, da có thể gặp nhiều vấn đề như: mụn sưng đằng trước, mụn lưng đằng sau, tay dễ mẩn ngứa, chân sần sạm hơn với những nốt viêm tắc nang lông. Da mỗi người dân sống/làm việc tại 2 điểm này phải tiếp thụ lượng bụi trung bình bằng lượng thải ra của… một chiếc xe máy. Vào những ngày bụi mịn nhiều thì da cũng gặp khá nhiều vấn đề . Khi các vấn đề xuất hiện, cũng là lúc làn da đang phát tín hiệu "cầu cứu".

Vì vậy, để làn da khỏe mịn trở lại, việc đầu tiên cần làm là điều chỉnh quy trình chăm sóc, mà bắt đầu là từ sản phẩm sữa tắm làm sạch hàng ngày. Có 3 tiêu chí bất biến dưới đây, công cuộc chọn ra sữa tắm "cứu da" sẽ đơn giản cực kỳ.

1. Tính năng chính "Làm sạch sâu"

Sau một ngày làm việc với đủ thứ, chúng ta chỉ muốn về nhà tắm và thư giãn ngay. Cảm giác làn da sạch sẽ, thoáng mịn sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, bớt phần nào mệt mỏi.

cham-soc-da-khi-tam 1

Có 3 thứ cơ bản cần làm sạch: trước tiên là bụi bẩn trên bề mặt, tiếp theo là tế bào chết và cuối cùng là bụi mịn, vi khuẩn, bã nhờn dưới bề mặt da. Bởi bụi mịn có thể xâm nhập vào sâu trong các lỗ chân lông, kết hợp cùng vi khuẩn gây kích ứng, mụn, lão hóa và những bệnh viêm da khác. Vì vậy, trước tình trạng bụi mịn bủa vây, dù ở trong nhà kín cũng không thể tránh, thì chỉ làm sạch thôi là chưa đủ, sữa tắm phải có khả năng làm sạch sâu để thanh lọc, loại bỏ bụi mịn và vi khuẩn toàn diện.

Chắc chắn bạn nên chọn đúng sản phẩm mang tính năng detox sạch sâu chuyên dụng trong mùa ô nhiễm này nhé.

2. Thành phần thiên nhiên dịu nhẹ

D là "sạch sâu" nhưng sữa tắm không nên tác động quá mạnh khiến da bị kích ứng, hay khô căng kin kít làm tăng nguy cơ lão hóa. Ban hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dịu nhẹ với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Các nguyên liệu tự nhiên mang hiệu quả làm sạch, kháng khuẩn kháng viêm tốt, nhưng đặc biệt lành tính, không khiến da khó chịu, giữ được độ ẩm mịn cho làn da.

cham-soc-da-khi-tam2