Hà Anh bật mí cho các đấng mày râu cách để "giải phóng phụ nữ" vào ngày 8/3

( PHUNUTODAY ) - "Muốn giải phóng phụ nữ đừng ép uổng đóng khung họ vào bất cứ hình mẫu nào", cô chia sẻ

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, siêu mẫu Hà Anh đã đưa ra những lời khuyên để các đấng mày râu giúp chị em hạnh phúc. Hà Anh chia sẻ: "Mồng 8/3 - muốn giải phóng phụ nữ. Muốn giải phóng phụ nữ hãy ngừng sáo rỗng. Đừng chỉ đợi đến ngày này tặng hoa tặng quà, nói những lời đường mật, hãy thể hiện nó bằng những hành động nhỏ cuối tuần: giúp họ giặt quần áo, thỉnh thoảng cho con ăn, pha cho họ ly trà, đi chơi cùng bè bạn của vợ.

Muốn giải phóng phụ nữ hãy lắng nghe họ: Lắng nghe thực sự chứ đừng vừa coi TV vừa ừ hữ nhé! Hãy công nhận và ghi nhận suy tư của họ, lo lắng của họ, ước mơ của họ. Phụ nữ cần được lắng nghe, phụ nữ có ước mong hạnh phúc, đam mê. Đừng để họ phải hy sinh ước vọng của cả nhân để bù đắp cho gia đình.

ha-anh8-thang3

Muốn giải phóng phụ nữ đừng ép uổng đóng khung họ vào bất cứ hình mẫu nàoGiỏi việc nước đảm việc nhà. Một người mẹ hoàn hảo. Người vợ xuất giá tòng phu... Hãy cứ để họ sống hạnh phúc như chính con người họ, không hoàn hảo nhưng hoà hợp với chính cuộc sống và những người họ yêu thương, chấp nhận họ- Muốn giải phóng phụ nữ hãy khuyến khích họ đi học, đi làm.

Dù họ có ước mơ "làm to" hay "thay đổi thế giới" hay không, cũng đừng tước đi cơ hội của họ, giới hạn chân trời của họ. Đừng gieo rắc câu "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" hay "thành công đánh đổi bằng hạnh phúc", hay xúi họ "phải có người đàn ông lo cho".

Bạn chỉ đang project nỗi lo sợ của chính bản thân mình cho họ, giới hạn tầm nhìn, ước vọng, và tiềm năng của chính họ.

Muốn giải phóng phụ nữ hãy ngừng doạ nạt họTrên 30 tuổi là ế rồi. Không có chồng cũng được nhưng phải có mụn con. Đàn bà đoảng thế này ma nó lấy. Lấy chồng đi rồi sẽ biết. Đẻ con rồi thì sẽ thấy. Về già rồi thì sẽ hiểu... Mỗi thời đại mỗi khác, mỗi cá nhân lại có nhu cầu khác nhau. Đừng áp đặt nỗi lo sợ mơ hồ vào họ.

Muốn giải phóng phụ nữ hãy ngừng khuyến khích họ hi sinhHy sinh chỉ có trong thời chiến tranh thôi! Thời bình rồi không ai phải hy sinh cho ai hết! Hoà hợp, bàn luận và thoả hiệp, coi phụ nữ là đối tác đối trọng với mình, thế là ổn.

Muốn giải phóng phụ nữ hãy ngừng trêu chọc ngoại hình họ. Có câu trai tài gái sắc nhưng chả phải Mỹ Nam đất Việt thắng đầy giải sắc đẹp, Thể thao nữ Đất Việt mang đầy huy chương vàng đó sao.

Ai xuất sắc cái gì khen thưởng cái đó, không cần đóng khung. Bình thường cũng tốt! Trong xã hội cần nhiều mắt xích, lấy ra ai đâu cũng đẹp, cũng tài, cũng xuất chúng. Người bình thường làm được ối việc tốt việc hay.

Muốn giải phóng phụ nữ hãy ngừng nói về độ tuổi của họ. Bình luận về việc trẻ, già, lấy độ tuổi ra để giới hạn họ: già rồi không đẻ được nữa, già rồi mà ăn mặc gì mà nổi thế, già rồi mà đi chơi suốt! Mặc kệ họ!

Còn nhiều lắm nhưng thôi thiết nghĩ muốn giải phóng phụ nữ tốt nhất hãy để mặc chúng tôi tự muôn hoa đua nở, miễn bình luận gì hết!".