Hà Nội: Ông cụ 70 tuổi tưới xăng tự thiêu giữa phố

( PHUNUTODAY ) - Ông cụ đạp xe đến ngã tư rồi dựng xe đứng trên vỉa hè. Bất ngờ ông lấy xăng tự tưới lên người rồi châm lửa đốt khiến người dân hốt hoảng tìm cách dập lửa.

Trưa ngày 25/5, ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết đã chỉ đạo công an phường xác minh thông tin ông lão tưới xăng tự thiêu tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Nghĩa Tân.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng ngày 25/5. Địa điểm xảy ra vụ việc là gần ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Nghĩa Tân, phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hiện trường vụ tự thiêu gần ngã tư Nghĩa Tân - Nguyễn Phong Sắc

Hiện trường vụ tự thiêu gần ngã tư Nghĩa Tân - Nguyễn Phong Sắc

Theo thông tin từ một số nhân chứng, cụ ông khoảng 70 tuổi, đạp xe đến ngã tư rồi lên vỉa hè đứng, sau đó lấy xăng tưới lên người và châm lửa đốt. Người dân gần đó dùng bình cứu hỏa mini dập lửa rồi trùm vải ướt lên người nạn nhân. Sau khi dập được lửa, người đàn ông được đưa đi viện trong tình trạng bị bỏng nặng.

“Tôi đang ngồi ăn sáng thì thấy người ông lão bốc cháy, mấy anh trong quán sửa xe máy gần đó dùng bình cứu hỏa dập lửa cứu người. Khi được cứu, ông lão luôn miệng nói để tôi chết đi. Ông lão có để lại thư tuyệt mệnh, thể hiện trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhưng trong thư không nêu rõ tên, tuổi”, anh Phong (29 tuổi), một nhân chứng kể lại.

Empty
Ông cụ tự thiêu được mọi người cứu xong vẫn lẩm bẩm

Ông cụ tự thiêu được mọi người cứu xong vẫn lẩm bẩm "trời chưa cho tôi chết"

"Khi lửa được dập tắt, ông vẫn nói 'trời chưa cho tôi chết', mọi người hỏi số điện thoại người thân liên hệ ông vẫn nhớ. Ông có nói rằng nhà ở phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Sau khi sự việc xảy ra, 3 người con và cháu đã đến hiện trường đưa cụ ông vào BV cấp cứu", nhân chứng thông tin thêm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu đã có mặt, bảo vệ hiện trường. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.