Hai trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19 ở Khu đô thị Thanh Hà: Từng đến Bạch Mai khám bệnh

( PHUNUTODAY ) - Trước khi được xác định dương tính lần 1 với Covid-19, hai trường hợp ở Khu đô thị Thanh Hà từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh.

Tại cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào sáng 30/3, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã báo cáo về trường hợp 2 vợ chồng ở khu đô thị Thanh Hà có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19.

Theo đó, ông Bùi Văn Sáng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, trên địa bàn vừa được thông báo có 2 trường hợp (vợ chồng) trú tại Khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 với Covid-19 vào lúc 1h sáng ngày 30/3.

Người chồng là anh V.K.L (SN 1979), hiện đang sinh sống tại tòa HH01B khu đô thị Thanh Hà. Trường hợp này từng đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3 và đến ngày 18/3 phát bệnh. Hiện tại bênh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt. Người vợ là chị L.T.T.N (SN 1980) có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3. Bệnh nhân có ho, không sốt, tiếp xúc tốt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, anh L. là công nhân xây dựng ở UBND phường Trúc Bạch. Khi phường ghi nhận ca nhiễm, anh L. có về nghỉ tại nhà ở Khu đô thị Thanh Hà và có biểu hiện ho, không sốt. Sau đó, Anh L. đã đến Bệnh viện 103 khám nhưng Bệnh viện không khám mà giới thiệu ra Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai khám vào ngày 12/3.

Sau khi anh L. khám, chị N. có biểu hiện sốt 38,6 độ nên từ chỗ làm việc ra thẳng viện gặp anh L. và khám. Hai vợ chồng anh L. không ăn uống gì tại căngtin bệnh viện và mang thuốc về nhà uống.

Sau khi về nhà, anh L. tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người thân. Trong khi đó, chị N. vẫn đi làm từ ngày 16 - 26/3 tại cơ quan. Hàng ngày chị N. vẫn ra ngoài đi siêu thị ở tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Đến ngày 28/3, CDC Hà Nội đã báo Thanh Oai yêu cầu lấy mẫu 2 trường hợp và ngày 29/3 đã lấy mẫu gửi về.

Ngay sau khi vợ chồng anh L. được xác định dương tính lần 1 với Covid-19, huyện đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà của trường hợp này và toàn bộ hành lang, thang máy tòa nhà. Đồng thời, dùng xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Huyện cũng đã phong tỏa tòa nhà, khóa các thang máy từ 7h sáng nay để tiến hành điều tra dịch tễ ở đây và các siêu thị nơi chị N. từng đi đến.

Hiện những người liên quan đến 2 trường hợp này đã được khuyến cáo ở nhà. Đồng thời, huyện cũng thành lập 4 tổ công tác trong đó, có lực lượng công an, cán bộ CDC Hà Nội, bảo vệ tòa nhà để điều tra, xác minh rõ việc tiếp xúc của 2 trường hợp.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hai-truong-hop-duong-tinh-lan-1-voi-covid-19-o-khu-do-thi-thanh-ha-tung-den-bach-mai-kham-benh-search/

/Khoevadep

Tú Linh