Hầm xương cứ tiện tay thả thứ này vào nồi, bảo sao nước dùng đục ngầu, mất chất
Muốn nước hầm xương, ngon và ngọt các bà nội trợ nên tránh 3 sai lầm cơ bản dưới đây.
Muốn nước hầm xương, ngon và ngọt các bà nội trợ nên tránh 3 sai lầm cơ bản dưới đây.
Với những món canh, hầm hay súp thì nước dùng đóng vai trò rất quan trọng đến hương vị của món ăn. Tuy nhiên, mọi người lại mắc phải 4 sai lầm này khiến cho độ thơm ngon của món ăn bị giảm đi đáng kể.
Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Một món canh ngon, không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn có tác dụng bổ sung một lượng dinh dưỡng nhất định. Trong đó, canh xương là món chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt cùng nhiều khoáng chất khác.
Sai lầm khi hầm xương dưới đây khiến cho món ăn của bạn trở nên kém ngon, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt.
Với kinh nghiệm hầm xương dưới đây chị em sẽ dễ dàng có 1 món ăn thơm ngon, đậm đà không cần phải dùng tới bọt ngọt mà nước dùng vẫn ngon.
Món ăn có hấp dẫn, ngon miệng hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nguyên liệu và khâu chế biến. Hầm xương muốn nước ngọt mà lại trong veo hãy làm theo các bước sau.
Muốn nước hầm xương thơm ngọt, mềm thịt, trong lại đậm đà, có một số lưu ý bạn nhất định cần ghi nhớ.
Với công thức hầm xương dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, nước trong veo không bị đục ăn hoài không ngán.
Nhiều người khi nấu ăn thường quen tay cho thứ này vào nồi mà không biết rằng nó sẽ khiến canh nồng, mất hết vị ngon.
Nếu làm theo cách này, nước hầm xương sẽ trắng trong, thơm nức, không lo có mùi hôi.
Đầu bếp mách rằng, khi hầm xương, bạn chỉ cần cho 3 gia vị này đảm bảo nước dùng trong vắt, thơm ngon không ngấy, đưa cơm.
Bọt trắng nổi trên bề mặt nước luộc thịt hay hầm xương là tình trạng quen thuộc và rất phổ biến. Vậy luộc thịt, hầm xương nên hớt bỏ lớp bọt hay để lại?
Từ nước hầm xương bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng muốn như vậy thì nước hầm xương phải trong, thơm và không béo.
Nước hầm xương thường được dùng để nấu canh, nấu cháo giúp món ăn thêm ngọt, thơm. Tuy nhiên, nếu bạn cho 3 loại gia vị này vào thì sẽ làm hỏng cả nồi nước hầm xương.