Canh xương nổi bọt có gây hại: Thả quả này vào canh trong vắt, thơm ngon, ngọt nước không cần dùng mì chính

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hầm nước canh xương dưới đây bạn sẽ có một món canh trong vắt thơm ngon ngọt nước ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Canh xương sủi bọt trắng có nguy hiểm tới sức khỏe hay không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần bọt trắng hay máu thừa trong lúc hầm xương thì không có độc tố nên nó không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để giữ vệ sinh và làm cho món hầm đẹp mắt hơn thì bạn nên vớt bỏ những phần bọt trắng này đi. Chính vì vậy nhiều bà nội trợ thường tìm cách vớt bọt sủi trong canh xương bỏ đi để món canh trong vắt thơm ngon ngọt nước hơn. 

Một số mẹo làm trong canh xương khi hầm

Lòng trắng trứng: Một trong nhữn cách giúp món canh xương của bạn trong vắt hơn khi đun nấu là bạn hãy sử dụng 1 cái khăn mỏng rồi lọc qua canh xương. Tiếp theo đó bạn, bạn bật bếp rồi đun sôi trở lại. Đồng thời, bạn hãy dùng phần lòng trắng trứng sẽ hấp thụ các cặn bẩn trong nồi và việc của bạn là chỉ cần vớt phần bọt này đi. Như vậy, nồi nước hầm xương của bạn sẽ không còn cặn bẩn và sẽ trong trở lại!

nau nuoc canh xuong trong veo

Khoai tây hoặc nấm hương: Bạn cũng có thể loại bỏ tình trang đục ngầu của nước hầm xương bằng cách cho một vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng. Sau đó, nấu thêm 20-30 phút nữa là nồi nước hầm xương sẽ từ từ trong trở lại!

Chần xương: Trước khi hầm, bạn nên chần xương trước rồi xả nhanh với nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn, máu đọng hoặc mùi hôi của thịt heo. Ngoài ra, bước làm này còn giúp tiêu diệt được một lượng lớn vi khuẩn bám trên bề mặt xương.

Hầm với lửa nhỏ: Một trong những cách giúp bạn hầm xương nhanh nhừ và trong veo ngọt nươc hơn là bạn hầm xương với lửa vừa cho đến khi nước sôi bùng lên thì hạ lửa và đun liu riu. Khi hầm thì không nên đậy nắp vì nó sẽ làm cho nồi nước hầm bị đục khiến cho món ăn của bạn kém ngon hơn. Ngoài ra, khi hầm với lửa nhỏ thì xương sẽ ra chất ngọt và bạn đừng quên vớt bọt trắng nếu có nhé!

nau canh xuong ngon

Sử dụng muối, hành và gừng nướng: Khi chị em chúng ta nấu canh xương muốn muốn món canh thơm ngon nên tận dụng những gia vị trong cuộc sống. Đồng thời, bạn không nên sử dụng bột nêm mà thay vào đó hãy dùng muối vì khi bột nêm hòa tan trong nước sẽ làm cho nước hầm bị đục khiến món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, một trong những công thức khi hầm xương thì bạn nên cho một vài lát gừng hoặc củ hành tím đã nướng vào để khử mùi hôi của xương và làm nước hầm thơm ngon hơn!