Hạnh phúc giản dị của cặp đôi chồng chạy xe ôm, vợ bán rau:" Nhiều tiền ăn bún, ít làm bát mì tôm"

( PHUNUTODAY ) - Không giàu có, không nhà lầu xe hơi, thế nhưng khoảnh khắc ấm áp giản dị của đôi vợ chồng này vẫn khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

 Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, nhất định phải giàu có, nhiều tiền thì mới có được hạnh phúc. Thế nhưng hạnh phúc vốn không phải là thứ mua được bằng tiền. Đối với mỗi người, định nghĩa của hai từ hạnh phúc lại khác nhau, và có lẽ với những đôi vợ chồng ngeheof, cơm no ba bữa và dành cho nhau chút thời gian mỗi ngày chính là niềm vui lớn nhất.

Mới đây, hình ảnh một cặp vợ chồng đang cùng nhau bán những mớ rau buổi sáng đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài viết được một tài khoản facebook có nickname H.N chia sẻ. Người này cho biết đây là cặp vợ chồng bán rau trước cửa nhà mình. Dù nghèo khó, thế nhưng cả hai lúc nào cũng vui vẻ.

Empty

Khoảnh khắc cặp vợ chồng ngồi ăn mì, nói chuyện với nhau bên sạp rau vô cùng giản dị, yên bình.

"Trước cổng nhà mình có một anh sáng nào cũng phụ vợ bán rau củ ở gần chợ, chiều thì tranh thủ chạy xe ôm. Ảnh bán siêu đắt hàng luôn, miệng rao nhanh hơn cả mấy bà chị bán cá, 2 vợ chồng lúc nào trông cũng yêu đời cả. Hôm bán được nhiều thì vợ bồi bổ cho bát bún ú ụ, không thì làm bát mì tôm, no bụng là chạy xe đến chiều, tối về nấu ăn cùng vợ, thấy thương ghê á, cuộc sống giản dị vợ chồng anh đôi khi lại là mơ ước của bao người đấy nhé..." H.N chia sẻ. 

Empty
Empty

Hình ảnh người đàn ông mặc áo xe ôm công nghệ, húp vội bát mì tôm bên cạnh sạp rau của vợ đã khiến nhiều người cảm động. Các cư dân mạng bày tỏ sự hâm mộ với hạnh phúc giản dị mà gia đình này đang có, mặc dù họ không giàu, không quần là áo lượt, thế nhưng tình yêu mà đôi vợ chồng dành cho nhau vô cùng đáng ngưỡng mộ. 

Cuộc sống là vậy, đôi khi vật chất không quyết định sự hạnh phúc của một con người. Có người cảm thấy hạnh phúc với đồng tiền, có người lại hài lòng với "một túp lều tranh hai trái tim vàng". Dù hiện tại ai cũng bị cuốn vào dòng đời mưu sinh, thế nhưng những điều ấm áp bé nhỏ thế này vẫn luôn tồn tại.

Empty
Empty
Empty

Cộng đồng mạng cảm động trước tình yêu bình dị của đôi vợ chồng bán rau.