Hãy nấu cháo trứng gà theo cách này vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng lại hấp dẫn tất cả mọi người

06:00, Thứ sáu 30/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Hãy nấu cháo trứng gà theo cách này vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng lại hấp dẫn tất cả mọi người - còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.

chao-trung-ga1

 

Cháo trứng gà có lẽ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất mà hầu hết tất cả các mẹ đều lựa chọn để bổ sung cho con trong những ngày tháng ăn dặm. Bởi trứng gà rất tốt cho sự phát triển đồng đều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, để tạo nên một món cháo trứng gà ngon nhất cần phải phụ thuộc vào nguyên liệu nấu cùng và cách chế biến.

Cách nấu cháo trứng ngon

Gạo tẻ: 1 bát

Gạo nếp: 1/2 bát

Trứng gà: 2 quả

Hành tím, tía tô

Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính

Các bước nấu cháo trứng gà

Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.

Bước 2: Thêm gia vị

Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.

Bước 3: Thêm trứng

Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức

Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Lưu ý:
Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa
Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa
Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng
Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê