Hé lộ số phận của 12 con giáp khi đối diện với mẹ chồng: Kẻ gọi dạ bảo vâng, người được chiều hết mực

( PHUNUTODAY ) - Từ tử vi mà các người xưa đã đưa ra kết luận về tính cách của mỗi nàng giáp, ai cũng có những tính cách khác nhau. Vì vậy số phận của họ khi đi làm dâu cũng hoàn toàn khác biệt:

Tuổi Tý

Tuổi Tý vốn dĩ khéo léo lại có biệt tài ăn nói nên chẳng ngạc nhiên khi cô nàng này luôn được lòng mẹ chồng. Cô gái tuổi Tý luôn biết cách ăn nói khéo léo, lựa lời, lại biết kính trên nhường dưới luôn tìm cơ hội để nịnh nọt mẹ chồng nên luôn được mọi người khen ngợi, yêu quý. Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc bất hòa nhưng con giáp nữ này đủ thông minh và khéo léo để biết cách tiết chế bản thân, luôn nhận lỗi sai về mình nên cuộc sống gia đình lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Empty

Tuổi Tý luôn biết cách ăn nói, nịnh nọt mẹ chồng nên được mọi người yêu mến, quý trọng

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu vốn dĩ đã thật thà lại ít nói, chẳng biết cách nói quá lấy lòng người khác. Tuy nhiên đừng quên cô nàng cũng là một người cứng đầu, chẳng chịu khuất phục ai lúc nào. Thế nhưng khi về làm dâu, nữ bản mệnh này sẽ dùng chiêu “hót như khiếu” để lấy lòng mẹ chồng, làm hài lòng bà để được yêu mến, quý trọng. Cô nàng này luôn suy nghĩ thấu đáo, hiểu đúng sai nên sẽ biết cách lúc nào nhường mẹ chồng, thời điểm nào sẽ chống lại.

Nàng dâu tuổi Sửu luôn biết đúng sai lại dùng chiêu "hót như khiếu" khiến mẹ chồng hài lòng luôn yêu thương hết mực

Tuổi Dần

Cô gái tuổi Dần vốn dĩ mạnh mẽ, rõ ràng, cá tính rồi nên khi về nhà chồng, nàng ta vẫn giữ đúng bản chất của mình. Những cô gái này rất thẳng tính, nếu mẹ chồng cứ chì chiết hay tỏ thái độ khó chịu thì họ chẳng chịu nhường nhịn hay bỏ qua mà sẵn sàng cãi tay đôi, bảo vệ quan điểm của mình đến cùng mà chẳng chịu để ý thái độ người khác. Chính vì vậy nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của bản mệnh này chẳng được lâu, rất dễ bất hòa và đổ vỡ.

Cô gái tuổi Dần sẵn sàng cãi tay đôi với mẹ chồng, dùng mọi lý lẽ dẫn chứng để bảo vệ quan điểm của mình

Tuổi Mão

Cô nàng tuổi Mão vốn dĩ đã thật thà, hiền lành lại nổi tiếng ngoan ngoãn, dịu dàng nên chẳng bao giờ dám cãi lại mẹ chồng. Lúc nào, nàng dâu này cũng một dạ hai vâng, hết lòng làm vừa lòng mẹ. Nếu không may gặp mẹ chồng khó tính hay chịu uất ức thì họ cũng chẳng dám kêu than mà chỉ biết khóc thầm và nhẫn nhục chịu đựng. Chính vì thế, cuộc sống của con giáp nữ này sẽ chẳng mấy hạnh phúc khi gặp phải mẹ chồng khó chiều.

Tuổi Mão hiền lành chẳng bao giờ kêu ca, nàng lúc nào cũng nhẫn nhục chịu đựng thậm chí là khó một mình

Tuổi Thìn

Cô gái tuổi Rồng sinh ra đã thông minh, lại có chí nên lúc nào cũng hết lòng cho công việc, nhiều lúc quá đam mê sự nghiệp mà bỏ rơi gia đình sẽ bị mẹ chồng nhắc nhở. Tuổi Thìn không quá nóng tính như Dần nhưng không phải là cô gái chịu đựng, họ sẽ bỏ qua một vài lần nhưng một khi sự việc vượt quá giới hạn thì cô nàng này sẽ nổi đóa, dùng mọi cách phản biện cũng như lý lẽ để bảo vệ quan điểm, bản thân mình. Những lúc như thế này mẹ chồng có sắc sảo đến mấy cũng chẳng nói lại cô nàng tuổi Rồng đâu.

Cô gái tuổi Thìn có thể bỏ qua một vài lần nhưng khi mọi chuyện vượt quá giới hạn nàng ta sẽ nổi đóa, mẹ chồng dù có sắc sảo như thế nào cũng phải chịu thua

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ trời sinh bản tính khéo léo, biết cách lươn lẹo trong các mối quan hệ nên khi về nhà chồng cô nàng nổi tiếng đanh đá và thường phức tạp hóa mọi chuyện lên khiến cuộc sống gia đình căng thẳng, hay xảy ra bất hòa. Đặt biệt, hai người phụ nữ này, mẹ chồng thì yêu con hết mực còn nàng dâu chiều chồng cũng chẳng kém nên nếu ở chung sẽ xảy ra sự ghen tị vì tình cảm của một người đàn ông, việc này rất dễ dẫn đến bất hòa trong gia đình.

Tuổi Ngọ

Ngọ vốn ham chơi, thích ngao du chứ không phải tuýp phụ nữ của gia đình. Chính điều này khiến mẹ chồng Ngọ không vừa lòng chút nào. Thế nhưng, dù có ai khuyên bảo thì cũng không thể thay đổi được Ngọ, họ rất bảo thủ, sẵn sàng “bật” lại, hỗn láo với mẹ chồng.

Tuổi Mùi

Là người phụ nữ một lòng một dạ vì gia đình nên tuổi Mùi không ngại ngần khi phải sống chung với mẹ chồng. Dù mẹ chồng là người ghê gớm hay hiền lành thì Mùi cũng biết cách dung hòa, ứng xử khôn khéo để gia đình được vui vẻ, hòa thuận. Mùi chăm chỉ từ việc nhà tới việc ngoài, nhiều khi có tiền là mua quà tặng mẹ chồng khiến tình cảm đôi bên ngày càng thắm thiết, chẳng khác nào con ruột với mẹ đẻ cả.

Tuổi Thân

Thân là người phụ nữ linh hoạt, mạnh mẽ nên họ có rất nhiều tuyệt chiêu để đối phó với mẹ chồng. Khi làm con dâu, họ thường xài chiêu yếu ớt, tỏ ra đáng thương để mẹ chồng nhìn mình không khác gì đứa trẻ, cần được bao bọc, yêu thương.

Tuổi Dậu

Empty

Dậu hiền lành, chăm chỉ và đặc biệt sống rất chân thành. Có thể khi mới về làm dâu, Dậu phải chịu sự quản lý, dạy bảo nghiêm khắc của mẹ chồng nhưng họ luôn tự trấn an bản thân, suy nghĩ tích cực và ngoan ngoãn nghe theo. Lâu dần, chính sự chân thật của Dậu đã cảm hóa được mẹ chồng, biến ghét thành yêu, chỉ cần xa Dậu một ngày là mẹ chồng thấy nhớ rồi.

Tuổi Tuất

Tuất thông minh và quá lanh lợi nên khi trở thành con dâu, họ có xu hướng sống “hai mặt” khiến mẹ chồng đôi lúc cũng phải hoang mang. Có thể ngoài mặt họ giả bộ ngoan hiền, nghe lời mẹ chồng nhưng trong lòng lại suy tính kế sách để chống đối.

Tuổi Hợi

Hợi có lẽ là con dâu sướng nhất trong 12 con giáp. Họ sinh ra đã may mắn hơn người nên khi kết hôn, cũng gặp được mẹ chồng hiền lành, tốt tính nên chỉ việc sống là chính mình. Vì mẹ chồng tốt với họ nên họ cũng rất yêu thương mẹ, thường xuyên tâm sự, gần gũi giống như với mẹ đẻ mình vậy.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)