Học lỏm loạt bí quyết làm đẹp toàn diện của gái Hàn để sở hữu nhan sắc nàng thơ

( PHUNUTODAY ) - Nàng Blogger chia sẻ tips hay mà hội con gái Hàn luôn làm hàng ngày: Toàn điều đơn giản nhưng giúp dưỡng nhan xuất sắc.

* Đối với khuôn mặt và làn da

#1. Gái Hàn không bao giờ chống cằm

Chống cằm là một thói quen không hết tốt cho khung xương mặt tác động lên phần xương hàm, vô tình khiến khuôn mặt bị thay đổi cấu trúc, nếu bạn thường xuyên chống cằm, gương mặt sẽ dễ bị mất cân đối.

Empty

#2. Rửa mặt và dưỡng ẩm trong 3 phút

Dưỡng ẩm chỉ phát huy tối đa năng lực khi làn da có một chút ẩm, vì vậy sau khi rửa mặt hay tắm xong hay bôi toner và lotion nhanh nhất có thể nhé.

#3. Gái Hàn không bao giờ ngáp quá to

Mở miệng ngáp thật to là thói quen rất xấu. Khi ngáp há miệng to, bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể xâm nhập vào miệng, chưa kể ngáp quá to sẽ khiến hai bên xương hàm bị bành to ra, xương gò má cao.

Empty

#4. Không sờ tay lên mặt

Gái Hàn họ không bao giờ sờ tay lên mặt ngoài những lúc rửa mặt và bôi mỹ phẩm skin care. Ngay cả khi nặn mụn cũng không ai dùng tay sờ trực tiếp lên mặt mà luôn dùng bông tăm và que nặn mụn.

#5. Bôi kem chống nắng quanh năm

Dù không ra ngoài nhưng ánh sáng từ điện thoại và máy tính vẫn tác động lên da khiến da nhanh lão hóa, bạn sẽ cần đến một lớp chống nắng để ngăn chặn những thương tổn có thể xảy ra. 

Empty

* Đối với vóc dáng

#6. Gái Hàn không bao giờ ngồi vắt chéo chân

Vắt chéo chân tuy nhìn thanh lịch, duyên dáng nhưng lại tác động lực khá nhiều lên chân khiến đôi chân trở nên to và thô hơn. 

#7. Không ngồi khoanh chân dưới sàn nhà

Hành động này tác động tiêu cực đến phần đầu gối, khuỷu chân sẽ bị lệch, chưa kể ngồi lâu còn khiến chân mỏi nhừ tê cứng. Hãy cố gắng duỗi chân hoặc co chân nhẹ nhàng như này để tránh đầu gối bị tác động quá nhiều nha các nàng.

#8. Dồn sức vào vùng bụng

Cố gắng thẳng lưng mỗi khi ngồi, và tạo thói quen hơi bụng mỗi khi đi đứng, ngồi như vậy vòng bụng sẽ dần thon gọn, một cách giảm mỡ bụng đơn giản mà gái Hàn vẫn làm mỗi ngày.

#9. Ngồi thẳng lưng, dồn sức vào cánh tay, hạ thấp vai

Dồn sức vào cánh tay và hạ thấp vai, khung vai của bạn sẽ không bị so vai, lưng giữ thẳng từ đó dáng người cũng sẽ ngay ngắn không bị gù. Rất nhiều cô nàng Hàn Quốc tập cho mình thói quen này trong mọi lúc mọi nơi.

Đối với mái tóc

#10. Không chải tóc khi ướt

Tóc ướt thường rất yếu, sợi tóc càng nặng hơn vì bị nước kép ẹp vào da đầu, nếu bạn chải đầu lúc này thì sẽ khiến tóc càng dễ bị rụng, khô xơ, da đầu cũng bị hư tổn khá nhiều. 

#11. Hãy sấy tóc bằng gió lạnh

Sấy bằng nhiệt độ nóng, tóc sẽ nhanh khô nhưng sợi tóc lại dễ bị chẻ ngọn do mất độ ẩm của tóc. Những lúc có nhiều thời gian, tốt nhất các nàng nên sấy với nhiệt độ lạnh để bảo vệ mái tóc của mình.

#12. Hãy suy nghĩ trước khi cắt tóc ngắn

Tóc ngắn nhìn trẻ hơn so với tóc dài nhưng thực tế tóc ngắn lại dễ để lộ nhược điểm khuôn mặt hơn.  Với ai mặt bánh bao to tròn thì nên suy nghĩ thật cẩn thận với việc để tóc lửng hay tóc ngắn, bởi chắc chắn mặt bạn sẽ càng to hơn đấy!.

#13. Hết sức thận trọng khi uốn và nhuộm tóc

Nhuộm hay uốn tóc đều khiến mái tóc dễ hư tổn, nhuộm tóc và thấy tóc nhanh khô xơ thì chứng tỏ tóc bạn rất yếu nên hạn chế tác động quá chất quá nhiều.

Với những nàng tóc yếu, càng nhuộm màu sáng càng dễ lộ phần chẻ ngọn và khô sơ, nàng tóc yếu nên chọn những tông màu hơi trầm một chút sẽ tốt hơn cho mái tóc của mình. Nếu chót nhuộm màu sáng, bạn cần chăm sóc và dưỡng thật cẩn thận như vậy mới mong mái tóc được phục hồi bóng khỏe trở lại.