Hôn nhân trên bờ vực đổ vỡ, làm sao để vợ chồng lấy lại được lòng tin?

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn nói đối phương rằng họ cũng chẳng tốt đẹp gì cả thì có nghĩa là bạn đang ngụy biện cho bản thân mình. Đây được xem là phản ứng bình thương nhưng hậu quả mang lại thì lớn vô kể. Chính tay bạn đang dần dần hủy hoại đi mối quan hệ của mình.

Đừng cố gắng lấp liếm hay làm giảm nỗi đau

Có nhiều người vì sợ tổn thương mà chọn cách che giấu, đến lúc mọi việc vỡ lở ra thì nỗi đau còn nhân lên gấp bội. Lấp liếm một vài chi tiết để bản thân thấy nhẹ tội nhưng rồi lại nới dài đi khoảng cách của cả hai người. Thế nên thay vì né tránh hãy đối mặt với nó, hãy biết chấp nhận đau khổ để thông cảm cho nhau.

Nói ra hết sự thật

Lòng tin khi bị tổn thương thì chỉ có thể xoa dịu bằng sự minh bạc, công khai các mối quan hệ, từ lớn nhất cho đến nhỏ nhất. Đi tám chuyện với bạn bè chẳng cần phải mờ ám, tốt nhất nên thành thật. Đừng cố tạo ra địa điểm an toàn vì nếu bị phát hiện ra thì hậu quả vô cùng khó lường.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Ngừng tấn công

Khi bạn nói đối phương rằng họ cũng chẳng tốt đẹp gì cả thì có nghĩa là bạn đang ngụy biện cho bản thân mình. Đây được xem là phản ứng bình thương nhưng hậu quả mang lại thì lớn vô kể. Chính tay bạn đang dần dần hủy hoại đi mối quan hệ của mình.

Nói không với trò công tố viên - bị cáo

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Muốn trở về bên nhau thì đừng lôi nhau ra để phán xét. "Công tố viên'' thì mặc sức chê bai, bày tỏ sự thất vọng còn ''Bị cáo'' thì tìm mọi lý do để biện mình, cầu xin sự tha thứ. Tốt hơn hết hai người nên ngồi lại với nhau để nói chuyện và giải quyết nhẹ nhàng sẽ tốt hơn.

Đừng mong được tha thứ ngay lập tức

Vết thương từ việc bị lừa dối là rất lớn, không thể nào có thể biến mất ngay được. Thế nên bên cạnh lòng thành, sự biểu hiện thì chính thời gian là cách chữa lành mọi vết thương. Chỉ cần bạn biết rằng, đối phương cho bạn cơ hội thì có nghĩa là bạn vẫn còn hi vọng.