Hồng Nhung chia sẻ về quãng thời gian mắc kẹt bên Mỹ vì dịch: "Đây là một trải nghiệm kỳ lạ và quý giá"

( PHUNUTODAY ) - “Giờ muốn về nhà nhưng chưa có chuyến bay để trở về. Hiện gia đình đã gửi đơn lên đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trong chuyến bay giải cứu", cô nói.

Thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ không thể trở về nước, trong đó có ca sĩ Hồng Nhung. Chia sẻ về quãng thời gian mắc kẹt tại Los Angeles vài tháng nay, Hồng Nhu cho biết do trước đó có chuyến thăm bạn bè, người thân nên cô không kịp trở về. “Giờ muốn về nhà nhưng chưa có chuyến bay để trở về. Hiện gia đình đã gửi đơn lên đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ trong chuyến bay giải cứu. Tôi hy vọng trong tháng 7 này gia đình có thể trở về Việt Nam”, cô nói.

Dù bên Mỹ thời điểm này đang hết sức hỗn loạn nhưng may mắn là khu vực gia đình Hồng Nhung ở cách nơi diễn ra bạo động tầm 10 phút đi xe nên không bị ảnh hưởng nhiều. "May mắn là khu vực tôi ở là khu dân cư chứ không phải thương mại hay shopping nên không bị ảnh hưởng của các cuộc biểu tình. Hiện tại thì mọi thứ đã diễn ra trong ôn hòa”.

ca-si-hong-nhung-chia-se-cuoc-song-thoi-gian-ket-tai-my-vi-dich-covid-19-c9a-5043785

Thời gian cách ly xã hội, mỗi gia đình đều trải qua một kinh nghiệm sống đặc biệt. Tất nhiên có khó khăn khi không thể tiếp xúc xã hội. Nhất là các cháu, cũng nhớ trường nhớ bạn, nhớ khoảng thời gian được vui chơi thoải mái. Tôi cũng có căng thẳng vì không được biểu diễn, nhớ sân khấu, nhớ công việc rộn ràng, gặp gỡ nhiều người. Việc tạm ngưng biểu diễn trong khoảng thời gian dài Nhung có chuẩn bị đàn, dàn thu, âm thanh nhờ sự giúp đỡ của người bạn Huy MC. May mắn tôi còn có thể gặp gỡ các bạn của mình qua livestream”, Hồng Nhung chia sẻ. 

Ngoài ra Hồng Nhung cũng cảm thấy đây là quãng thời gian ý nghĩa để các con có thể phát huy thêm khả năng hội họa bên cạnh âm nhạc. Cô cho biết, các con không thể về Việc Nam nhưng việc học vẫn được duy trì. Bản thân cô cũng trở thành cô giáo của các con trong khoảng thời gian này.

ca-si-hong-nhung-chia-se-cuoc-song-thoi-gian-ket-tai-my-vi-dich-covid-19-409-5043785

Thời gian cách ly cũng khiến cuộc sống mỗi gia đình đều bị xáo trộn, nhưng nữ ca sĩ cũng nhìn ở hướng tích cực hơn. Các con có thời gian bên mẹ và mẹ cũng chăm sóc cho các con tốt hơn.

Cô nói: “Khó khăn của hoàn cảnh cũng tạo ra những điều mình phải trân quý là tạo ra sự gắn bó trong mỗi gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian dài nhất gia đình Bống mới tự làm mọi thứ, từ dạy con học, vừa nấu ăn, giặt giũ… như mọi gia đình khác. Chỉ có thời này gia đình mới ở nhà hoàn toàn, một điều vừa kỳ lạ, vừa khó khăn mà có lẽ cả mẹ và con đều không bao giờ quên. Các con còn nhiệt tình giúp đỡ mẹ trong việc gia đình, làm vườn. Anh Tom đảm nhận việc rửa xe cho mẹ và được trả lương 3 đôla 1 lần. Thời gian qua, mọi người chia sẻ các món ăn mỗi ngày trên facebook. Mẹ Bống thì từ một tay nghề “thấp kém” giờ đã có thể nấu các món ăn cơ bản từ cơm Việt Nam, Tàu cho đến Tây. Ban đầu các con cũng miễn cưỡng, hơi “lịch sự” để cho mẹ vui lòng. Nhưng giờ thì đã rất thích mẹ nấu ăn. Nhưng chỉ sợ nấu ăn ngon quá sẽ đổi nghề thành đầu bếp chứ không còn làm ca sĩ nữa".

Thời gian nữ ca sĩ ở Mỹ cũng có gặp gỡ bạn bè thân thiết như ca sĩ Bằng Kiều, Trần Thu Hà… Mọi người cùng gặp gỡ với nhau, ăn uống khá vui vẻ. “Cũng thời gian ở đây tôi viết bài Quê hương cần nắng để cảm ơn các bác sĩ, chiến sĩ, những người hoạt động ở tuyến đầu hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch. Cũng là niềm tự hào khi WHO nhắc đến Việt Nam như tấm gương phòng chống và vượt qua đại dịch trong thời gian vừa rồi”, nữ ca sĩ chia sẻ.