Inter chưa “trảm” Ranieri: Cú giật dây ngoạn mục của vợ Moratti

14:41, Thứ năm 08/03/2012

( PHUNUTODAY ) - Một cuộc điện thoại đường dài từ nhà riêng đến văn phòng làm việc tại Inter của Chủ tịch Massimo Moratti được thực hiện lúc trời sẩm tối.

Một cuộc điện thoại đường dài từ nhà riêng đến văn phòng làm việc tại Inter của Chủ tịch Massimo Moratti được thực hiện lúc trời sẩm tối. Đó là của Milly – vợ của Moratti khi bà đang cố gắng thuyết phục chồng mình tiếp tục tin dùng Ranieri, người đã khiến quý bà phải lòng trong quá khứ.
[links()]
Chứng kiến phong độ thảm hại của Inter trong thời gian gần đây (2 hòa và 7 thua), nhiều người đã dự đoán vào một cuộc thay tướng đổi vận tại mái nhà Giuseppe Meazza. Cho dù sau đó HLV Ranieri có tuyên bố ông sẽ không chấp nhận từ chức, nhưng chừng đó không đủ để có thể xoa dịu đi sự kiên nhẫn của Chủ tịch Moratti.

Sức ép từ các tifosi và tham vọng chơi Champions League mùa giải sau của đội bóng từng có cú ăn ba năm 2010 đang đè nặng lên tham vọng của ông. Một loạt các ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng tại Inter được Moratti nhắm đến, trong số đó có Luis Figo, Roberto Baggio và cả Villas-Boas.

Chiếc ghế của Ranieri tại Inter cũng bớt nóng do có sự can thiệp của bà Milly Moratti (trái)
Chiếc ghế của Ranieri tại Inter cũng bớt nóng do có sự can thiệp của bà Milly Moratti (trái)

Tuy nhiên, toan tính đó của Moratti sớm bị vụt tắt bởi cú điện thoại sau giờ ăn tối từ nhà riêng. Tại đầu máy bên kia, bà vợ Milly đang cố thuyết phục chồng mình tiếp tục trao cho “Gã thợ hàn” thêm cơ hội.

Mới đầu, Moratti tỏ vẻ không hài lòng khi không muốn người thân mình dính vào các vấn đề liên quan đến công việc, tuy nhiên để tránh xung đột có thể dẫn đến to chuyện, vị Chủ tịch Inter đành nhún nhường xem xét lời đề nghị của bà Milly.

Sau một hồi đắn do suy nghĩ, cuối cùng Moratti cũng đã quyết định “hạ chỉ” cho Ranieri tiếp tục dẫn dắt Inter trong thời gian trước mắt. Điều đó lý giải vì sao đến giờ phút này, vị Chủ tịch của Inter vẫn im hơi lặng tiếng khi đưa ra phán quyết về tương lai của Ranieri.

Một mặt ông nhịn vợ tiếp tục cho “Gã thợ hàn” cầm lái con tàu Inter, mặt khác Moratti âm thầm chọn lọc những ứng cử viên sáng giá nhất về Giuseppe Meazza sau khi Ranieri bị trảm. Còn nhớ sau trận thua muối mặt trước Bologna trên sân nhà tại vòng 24 Serie A, Moratti đã rất tức giận và chỉ muốn đá bay “Gã thợ hàn” ra khỏi chiếc ghế nóng tại CLB.

Tuy nhiên, điều này đã được bà Milly can thiệp bằng cú điện thoại ngay tối hôm đó. Sức nóng đã giảm bớt nhưng điều này không có nghĩa là Milly sẽ bảo vệ Ranieri từ giờ cho đến khi mùa giải kết thúc.

Trước mắt Inter là chuyến làm khách trên sân nhà của Chievo vào ngày 10/03, sau đó 4 ngày sẽ là cuộc chạm trán sống còn ở lượt về vòng 1/8 Champions League với Marseille. Đó là những thử thách gian nan của Ranieri nếu như ông không muốn giẫm lên vết xe đổ của Benitez hay Gasperini trước đây.

Không phải ngẫu nhiên mà vợ của Moratti – bà Milly nhúng tay vào chuyện nội bộ của Inter. Milly Moratti từng rất hâm mộ Ranieri kể từ khi “Gã thợ hàn” còn tại vị trong vai trò HLV Juventus 2007-09.

Thậm chí từ trước đó, Milly cùng cô con gái Angelomario Moratti bay tận đến đảo quốc “Sương mù” để theo dõi trận đấu giữa Chelsea và Sunderland, nơi Ranieri đang cầm lái đội bóng áo xanh khỏi khủng hoảng.

Nói cách khác, bà Milly đã phải lòng “Gã thợ hàn”, nhưng đó là trên phương diện hâm mộ thần tượng của mình, chứ không phải tâm trạng “thầm yêu trộm nhớ” như các đôi trai gái trẻ hiện nay.

Chính điều này có thể khiến Ranieri tạm thời yên tâm trước sức ép ra đi của NHM, nhưng nếu cứ tiếp tục thua trong những trận đấu tiếp theo, có Chúa cũng không thể ngăn cản được sự kiên nhẫn của Moratti chứ đừng nói đến bà vợ của ông.

Trước đây, đứng đằng sau cái gật đầu của Moratti để Ibrahimovic (sang Barcelona) và Eto’o (sang Anzhi) ra đi đều có sự tác động của Milly. Bà cho rằng những cầu thủ này đều không cần thiết đối với chiến lược lâu dài của CLB.

Hơn nữa, mỗi lần đến thăm nơi luyện tập của đội bóng cùng chồng, những cầu thủ nào tỏ ra không “lễ phép” đều sẽ như cái gai trong mắt của quý bà nhà Moratti.

Ở tuổi 60, Milly không khó tính như những bà nội trợ hay người làm giặt là quần áo, bà là người tính tình tương đối dễ chịu, không yêu và không ghét bất cứ học trò nào của chồng, nhưng những hành động vô lễ dù nhỏ nhất cũng được bà để ý trong đầu và không sớm thì muộn cũng sẽ đón nhận kết cục chẳng ai muốn tẹo nào.

Ngoài hai trường hợp trên thì mới đây còn có Thiago Motta, tiền vệ người Italia được bà Milly đánh giá là không biết cư xử mỗi khi đứng trước mặt chồng bà. Ngay sau đó (tại kỳ chuyển nhượng mùa đông), Motta đã phải sớm cuốn gói sang PSG mới mong được yên thân và không còn là cái gai khó chịu trong mắt quý bà Milly Moratti.

  • BĐTC
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
TIN MỚI CẬP NHẬT
Tin nên đọc