Kênh YouTube triệu view dạy trẻ ăn xà phòng, uống nước rửa bát, dân mạng kêu gọi report

( PHUNUTODAY ) - Một kênh YouTube cho trẻ em khá nổi tiếng với hàng triệu lượt xem đang bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vì nội dung không phù hợp.

Mới đây, kênh YouTube dành cho trẻ em có tên “Toy Planet” đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội. Trong các clip, 2 chủ kênh có biệt danh là “Anh tóc xanh” và “Anh bốn mắt” thường hóa thân thành nhân vật trong những tình huống quen thuộc mà trẻ gặp phải khi đi học hay ở nhà.

Trong loạt clip thuộc series "Lớp học nhí nhố", kênh này đăng tải nhiều video có tiêu đề dễ gây hiểu lầm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ như: "Ăn xương rồng trừng trị sao đỏ Xanh lanh chanh", "Ăn Ipad trong lớp troll Xanh lanh chanh xấu tính tráo quả", "Làm giả bột giặt từ sữa bột", "Uống nước rửa bát", "Ăn xà bông, uống sữa tắm"…

Đặc biệt, trong clip với tên gọi "Ăn xà bông uống sữa tắm", hai YouTuber đã trêu một người bạn bằng cách làm giả xà bông và sữa tắm từ sữa và sô cô la trắng và sau đó ăn chúng trước mặt người này. Trong khi đó, người bạn kia sẽ ăn xà bông và sữa tắm thật.

Kênh YouTube Việt gây tranh cãi.

Kênh YouTube Việt gây tranh cãi.

Nội dung video này ngay lập tức vấp phải phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cho rằng, với nhận thức non nớt, những đứa trẻ sẽ không thể hiểu được những đạo cụ (xà phòng, sữa tắm...) trong video đều là giả.

Cư dân mạng đang kêu gọi report (báo cáo) kênh này.

Trước chỉ trích của cộng đồng, "Anh tóc xanh" và "Anh bốn mắt" đã đăng tải một clip mang tính trần tình về sự việc. Họ bày tỏ lời xin lỗi khi làm mọi người lo lắng và tranh cãi như vậy.

kenh-youtube-day-an-bot-giat-uong-nuoc-rua-bat-02

Ngoài ra, chủ kênh giải thích, các video của kênh hiện tại hướng đến trẻ em trên 13 tuổi. Họ nghĩ rằng đây là lứa tuổi đủ để nhận thức nội dung video và không bắt chước theo tiêu đề hay hình ảnh trong đó.

Chủ kênh cũng cho rằng, nội dung video không chỉ tập trung vào việc ăn uống mà còn kể về câu chuyện dài, về những thành viên xấu tính hay bắt nạt, chọc phá bạn bè rồi chịu sự trừng phạt.

Tuy nhiên, lời giải thích của hai YouTuber không thuyết phục được dư luận. Bởi trước thời điểm xảy ra sự việc gây tranh cãi, kênh này không hề giới hạn độ tuổi người xem.