Loại rau được ví như “kho kháng sinh tự nhiên", xào cùng nấm có ngay món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng
Bằng sự kết hợp giữa loại rau có chứa kháng sinh tự nhiên này, bạn không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn ngon bổ cho cả nhà.
Bằng sự kết hợp giữa loại rau có chứa kháng sinh tự nhiên này, bạn không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn ngon bổ cho cả nhà.
Trong sách Bản thảo thập di viết: “Lá hẹ là ấm nhất, có ích cho người, nên ăn thường xuyên”. Trong khi các bác sĩ Đông y thì lại cho rằng, lá hẹ có thể sử dụng như một loại thực phẩm để ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.
Trồng cây vối vừa cho bóng mát, vừa tạo cảnh đẹp cho khu vườn của gia đình, đồng thời giúp thanh lọc không khí vì cây mang mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu. Mùi hương này thậm chí còn được ví như chất kháng sinh vì có tác dụng tiêu diệt nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Với cách chế biến này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn và đa dạng hơn trong những ngày đông lạnh.
Loại rau này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để sử dụng.
Với cách chế biến đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món ngon, lạ miệng và giàu dưỡng chất chiêu đãi gia đình những ngày hè nóng nực.
Ngồng tỏi đang vào mùa nên rất tươi ngon, bạn có thể mang xào thịt, rán trứng, làm bánh,… không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Tỏi được xem là một lại gia vị quan trọng gần như không thể thiếu trong nhà bếp. Tỏi cũng được xem như một loại kháng sinh tự nhiên tốt cho sức khỏe, Sự kết hợp giữa tỏi và giấm không chỉ cho ra một loại gia vị hoàn hảo, mà còn cực có loại cho cơ thể khi ăn.
Cây Bồ công anh là loại cây thường gặp ở những nơi có khí hậu lạnh vùng nông thôn ở nước ta. Đây là cây dược liệu quý, được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa các vấn đề sức khỏe như: chữa tắc tia sữa, đau dạ dày, lợi tiểu, ổn định đường huyết, trị mụn nhọt...
Nếu bạn muốn trị họ phòng ngừa các bệnh hô hấp trong mùa đông thì đừng bỏ qua những thực phẩm này nhé!
Hai nguyên liệu này thường có sẵn trong căn bếp gia đình mà không phải ai cũng biết để sử dụng.
Những thực phẩm dưới đây giúp tăng cường đề kháng tự nhiên cho cơ thể, đồng thời kéo dài tuổi thọ của bạn và gia đình.
Đây là thời điểm ngồng tỏi tươi ngon nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại rau này. Loại rau này có thể mang xào thịt, rán trứng, làm bánh… đều rất ngon.
Loại rau này rất giàu protein, chất xơ cùng các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Trước đây cây mọc dại rất nhiều nhưng nhiều người chưa biết để tận dụng.