Khí chất chính là thương hiệu của người phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ ưu tú chưa bao giờ nhìn người khác để sống. Đơn giản họ chỉ cần biết được mình đang sống như thế nào.

Phụ nữ đẹp không phải ở dung nhan mà ở khí chất

Hôn nhân không phải là tất cả, nhưng muốn có tất cả cần có hôn nhân

Là phụ nữ ai cũng mong gặp được người đàn ông yêu thương và trân trọng mình cả đời để trao thân gửi phận. Là phụ nữ ai chẳng muốn có một gia đình trong ấm ngoài êm. Với phụ nữ, hôn nhân là nền tảng của hạnh phúc. Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao người phụ nữ truyền thống một khi đã lập gia đình là gắn kết chung tình, sắt son một dạ, nghìn trùng không phai.

Tuy nhiên nếu không may gặp cảnh đũa lệch, chèo vênh, số đời lận đận thì phụ nữ cũng cần học cách nghĩ rộng, nhìn xa, học cách tự yêu thương chính mình. Cổ ngữ có câu: “Phúc đức tại mẫu”, một gia đình hạnh phúc hay không phần nhiều đều nằm trong tay người phụ nữ. Đàn ông dẫu có vui chơi, buông thả bên ngoài thì sau cùng cũng luôn nhìn về tổ ấm, người chồng dẫu có dại khờ vẫn biết nhớ vợ chăm con.

Thế nên, là người giữ lửa của hôn nhân, phụ nữ hãy xây dựng cho mình một gia đình có nề nếp. Gia đình có nề nếp chính là nền tảng phát triển đạo đức và nhân cách cho mỗi thành viên. Người có nhân cách đạo đức đủ đầy thì sợ gì không thể mang lại hạnh phúc cho mình?

Không phụ thuộc vào người khác

Kỳ thực, nói không phụ thuộc ở đây chính là nói phụ nữ cần phải làm chủ được cuộc đời mình. Người khác có quyền đối xử không tốt với mình nhưng đối xử tốt với người khác lại là quyền của mình. Kỳ thực vạn sự trên đời đều có trả có vay. Bị người khác xử tệ cũng đâu có gì là thảm họa? Biết đâu đó có thể là cái “nhân” mà mình đã gieo từ trước, đến hôm nay phải gặt “quả” mà thôi. Sống thiện lương, đối xử tốt với mọi người thì lại là tự tay gieo mầm nhân đức cho tương lai chính mình.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng. Tuy vợ chồng chung chăn, áo quần chung tủ, nhưng trong cái chung vẫn có rất nhiều cái riêng. Thế nên là phụ nữ thì không chỉ có tìm niềm vui ở chồng mà còn nên bồi dưỡng cho mình những thứ vui riêng, tất nhiên phải là thú vui có giáo dưỡng.

Lộng lẫy trong phòng khách, đảm đang trong phòng bếp

phu-nu-khi-chat

Hiếu kính cha mẹ, chăm sóc chồng con, là phụ nữ đương nhiên cũng cần chăm sóc chính mình. Người phụ nữ có giáo dưỡng là phải biết đoan trang nơi phòng khách và đảm đang trong phòng bếp, tùy cảnh mà biến, tùy thời mà động.

Biết sống độc lập nhưng không độc đoán

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ sống độc lập là điều cần thiết nhưng nhất định không thể độc đoán. Sống độc lập chính là biết tìm niềm vui riêng cho mình bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc chồng con, hiếu kính bố mẹ hai bên. Một người sống mà không có đam mê, không có khát vọng, sáng tạo, không tìm được niềm vui cho chính mình sao có thể mang lại niềm vui cho người khác đây?

Vậy nên hãy tìm cho mình một niềm vui chân chính, năng đọc sách, tu dưỡng bản thân, thấu hiểu tam tòng tứ đức cũng là cách tạo lên tố chất cho mình. Hay như chăm hoa, đọc sách uống trà, thêu thùa may vá, ấy lại là niềm vui đầy tao nhã.

Yêu thương chính mình

Phụ nữ cần học cách yêu thương, thấu hiểu người khác, chăm sóc tốt bản thân trước khi chăm sóc tốt cho người khác. Bạn không thể nói rằng vì yêu chồng, chăm con nên không có thời gian chăm sóc bản thân. Kỳ thực đàn ông sẽ rất khó yêu thương một người phụ nữ mà ngay cả bản thân mình cũng chẳng biết chăm sóc.

Bảo trì một tâm hồn trẻ trung

Đừng vì năm tháng qua đi mà đánh mất tâm hồn trong sáng thuần khiết, đừng vì tuổi trẻ không còn mà khiến mình già đi trong suy nghĩ. Cuộc sống có trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hay không phần nhiều phụ thuộc vào thái độ của chúng ta đối với thế giới xung quanh mình.

Muốn hưởng thụ cuộc sống trước tiên phải biết hưởng thụ chính mình. Bảo trì một tâm thái trẻ trung, yêu đời cũng chính là giúp ta mãi mãi sống trong tuổi thanh xuân, dẫu tuổi có 62 cũng hãy sống với tâm hồn 26 tuổi.

Ngày hôm qua, ấy đã qua rồi.

Ngày hôm nay, mới là thực tại.

Còn ngày mai, cứ để đến mai.

Việc làm đúng, duy trì phát huy.

Việc làm sai, sai rồi làm lại.

Việc không toại, làm lại chẳng sao.

4 kiểu phụ nữ nào sẽ “càng nhìn càng thấy đẹp”

1. Phụ nữ đam mê đọc sách

“Phúc hữu thi thư khí tự hoa”, trong lòng có sách vở tất mặt mũi sáng sủa, đọc sách mang lại sự lắng đọng về tư tưởng, càng mang lại sự biến đổi trên dung mạo. Loại dung mạo này là sự tỏa sáng từ nội tâm. Rất nhiều cô gái thời trẻ không mấy ưa nhìn, nhưng về sau ngày càng trở nên xinh đẹp, phần lớn đều có chung đam mê đọc sách.

Đọc sách mang đến một loại trạng thái trầm ổn, cũng là mang đến một loại khí chất. Có câu nói rằng, bên trong dung nhan của bạn ẩn chứa quyển sách bạn đã từng đọc. Kỳ thật đó là nói với bạn rằng, đọc sách cũng là đang tu luyện và tu dưỡng thân tâm, mà tu dưỡng có thể cải biến khí chất của một người.

khi-chat-phu-nu-00-23434

2. Phụ nữ điềm đạm

Người phụ nữ điềm đạm càng nhìn càng thấy đẹp. Tâm lý học nhìn nhận rằng, người phụ nữ càng điềm tĩnh thì nội tâm càng bình hòa. Loại bình hòa trên phương diện cảm xúc cũng có tác dụng làm dịu thân thể.

Chúng ta thường nói người thích nóng giận thì can hỏa (hỏa khí nơi gan) mạnh, người can hỏa mạnh thường thường da dẻ cũng không được tốt. Còn người nội tâm bình hòa, cảm xúc của họ sẽ càng ổn định, vậy nên khí huyết cũng sẽ ổn định hơn.

3. Phụ nữ tự tin

Người phụ nữ tự tin thường thường sẽ khiến người ta càng nhìn càng thấy thoải mái, càng nhìn càng thấy đẹp. Đây là bởi tự tin có thể tạo nên một trường khí, khiến phong thái và thần vận của họ đều tăng thêm ánh hào quang cho ngũ quan. Với người phụ nữ tự tin mà nói, họ biết rất rõ ưu thế và khuyết điểm của bản thân.

Được biết, trước đây có một người đẹp mỗi khi chụp ảnh cô thường nghiêng bên trái, bởi cô biết rõ chụp hình từ phương diện này sẽ khiến gương mặt của mình trông thanh tú hơn.

Người phụ nữ tự tin thường sẽ hiểu rõ mình đẹp ở đâu, và khéo léo vận dụng các phương tiện để hoàn thiện bản thân mình.

4. Phụ nữ thú vị

Thú vị vừa là một nét trong tính cách mà người phụ nữ thể hiện ra, vừa là cách sống điềm tĩnh tự do của người phụ nữ.

Thú vị cũng là thái độ tích cực nhất mà người phụ nữ đối đãi với cuộc sống này, là một loại nhàn nhã ung dung, cũng là thế giới nội tâm phong phú.