Kho cá bạn hãy bỏ thêm món này giúp cá thơm ngon, béo ngậy mềm tan trong miệng ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Với cách kho cá này bạn sẽ thấy món cá kho thơm nức mũi, ai cũng thích thú vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá trắm 1kg

 300g thịt lợn nên chọn thịt ba chỉ

Gia vị bao gồm: Hành, gừng, tỏi, nước tương, ớt khô, rượu nấu ăn, nước tương, hạt tiêu để giúp khử mùi tanh của cá và làm món ăn thêm đậm đà.

Cách kho cá thịt ba chỉ ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy là thật sạch cá đánh vẩy rồi mổ và rửa sạch, bỏ mang cá và màng đen ở bụng thì đem cắt khúc vừa nồi. Tiếp đó, bạn hãy cho tất cả cá và bát lớn. Tiếp đó, bạn hãy thêm một thìa rượu nấu ăn và giấm trắng, thêm một ít gừng và hành lá cắt khúc rồi ướp trong 15-20 phút để cá ngấm đều gia vị.

Cách kho cá thơm ngon

Cách kho cá thơm ngon

Bạn nên ướp cá trước khi kho bạn hãy cho thêm ít muối vào để ướp nhưng cá sau được ướp muối thì thịt nó sẽ săn lại làm cá khó ngấm được các gia vị khác, nên bạn không vội vàng cho muối trong khi ướp cá giúp cá ngấm gia vị món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Muốn cá kho ngon hãy dùng rượu hoặc giấm rửa cá khử mùi tnah.

Bước 2: Bạn hãy cho hành lá cắt khúc, gừng, tỏi thái lát. Thịt lợn thái miếng vừa ăn, khi bạn thái miếng vừa miệng dễ ngấm gia vị thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Bạn hãy cho thịt ba chỉ vào chảo, đun nóng, đảo đều để thịt tứa bớt mỡ để không bị ngán và sau đó cho hành, gừng, tỏi vào đảo cho thơm đều. Sau cùng bạn cho cá vào, thêm lượng nước vừa đủ và không để ngập mặt cá để kho trong vòng 30-45 phút.

Cách kho cá thơm ngon

Cách kho cá thơm ngon

Bước 4: Bạn hãy thêm muối vừa đủ và nước tương lần nữa cho vừa khẩu vị của mình. Tiếp đó, bạn hãy đậy vung nấu cho đến khi cá chín mềm, nước cá kho sệt lại. Rồi sau cùng bạn hãy rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp cho cá ra đĩa trình bày mỹ thuật và thưởng thức với cơm trắng.

/Khoevadep

Min Min