Khổ như làm dâu phố cổ: Vợ chồng "nhịn" gần gũi vì sợ cả nhà tỉnh giấc

( PHUNUTODAY ) - Danh xưng làm dâu phố cổ hóa ra không được hãnh diện, sung sướng như người ta tưởng tượng. Đằng trong những ngôi nhà nhỏ đó chất chứa nỗi niềm của người phụ nữ.

Người ta thường được nghe nhiều, ngắm nhiều phố cổ Hà Nội và thốt lên vui thích vì nét đẹp cổ kính của thủ đô nghìn năm. Ai cũng nghĩ, có nhà ở phố cổ là oai lắm, sướng lắm nhưng chỉ có người trong cuộc mới thấm thía được cái cảnh chật chội, cả gia đình đông người khổ sở chui rúc trong căn nhà bé tí tẹo, hơn chục mét vuông.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

dau78798

Vì thế nên làm dâu phố cổ cũng khổ cực hơn khi có nhiều chuyện khó nói, chẳng biết kể cùng ai. Nếu nói về một cô gái lấy "chồng phố cổ, chồng Hà Nội gốc", nhiều người nghĩ rằng cô ấy may mắn lắm. Tuy nhiên, sự thật chưa chắc như vậy.

Ảnh: VOV

Ảnh: VOV

Ảnh: VOV

Ảnh: VOV

Nhà ở phố cổ không chỉ chật chội mà còn thiếu đủ tiện nghi, giữa lòng thủ đô hoa lệ và hội nhập, khung cảnh trong các căn nhà này như bức tranh đối lập. Nhiều nhà không có không gian để đặt đồ đạc, cũng chẳng dám mời bạn bè tới chơi vì thiếu chỗ ngồi. Thậm chí, có đôi lúc, việc phải mặc nguyên quần áo trên người khi tắm cũng không phải chuyện hiếm.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Phụ nữ lấy chồng ai cũng mong muốn có một gia đình nhỏ, vợ chồng có không gian riêng để tận hưởng những khoảnh khắc, thư giãn sau một ngày mệt mỏi với công viêc. Nhưng với các nàng dâu phố cổ, đó là mong ước quá xa xỉ.

Nhiều chj em làm dâu phố cổ không được sống thoải mái, bởi có những lúc vợ chồng đang ngủ thì bất ngờ em chồng lên... nằm cùng. Hay chỉ "làm ồn" một chút thôi cũng khiến cho mẹ chòng tỉnh giấc bởi căn phòng chỉ cách nhau một bức tường.

Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Vietnamnet

Một nàng dâu ở phố cổ từng chia sẻ gây "bão" trên mạng xã hội về đêm tân hôn đáng nhớ của chính mình. Sau ngày cưới, cô chuyển về sống chung với gia đình nhà chồng. Căn nhà vỏn vẹn 16m2 vốn đã chật chội, nay lại càng chật chội hơn.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

May mắn là cuộc sống mẹ chồng nàng dâu hầu như không có mâu thuẫn gì, chỉ duy một chuyện khiến cô thấy khổ tâm, đấy là căn nhà không đủ rộng để vợ chồng có thể riêng tư. Từ khi lấy nhau, vợ chống cô vẫn chưa được "động phòng" do sợ mẹ tỉnh giấc. Mãi cho đến 2 tháng sau, khi dọn ra gầm cầu tháng có diện tích 3m2, cặp vợ chồng mới chút không gian riêng gần gũi nhau.

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Dân Trí

Căn phòng tí hon này cũng trở thành nơi gắn liền với cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng và sau này là của cả đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi chơi.

Mặc dù có đồng ra đồng vào nhưng vì không gian không cho phép, nên muốn sắm đồ tiện nghi cũng khó vì không có chỗ đẻ. Bạn bè cũng chẳng dám mời tới chơi vì đâu có chỗ để ngồi. Thậm chí, câu chuyện phải mặc nguyên quần áo trên người khi tắm cũng không phải chuyện lạ.