Khoa học chứng minh ngủ trước 23 giờ: Cơ thể bạn nhận 5 lợi ích kỳ diệu giúp trẻ lâu, đẹp da sống thọ

( PHUNUTODAY ) - Việc bạn thường xuyên đi ngủ sớm và có thói quen dậy sớm sẽ rất tốt cho sức khỏe và quá trình chống lại oxy hóa phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Ngủ sớm giúp ít lo lắng hơn

Khi bạn ngủ sơm bạn sẽ nhận được vô số lợi íc về sức khỏe và sắc đẹp, so với những người ngủ muộn. Việc ngủ muộn sẽ khiến cho da mặt bạn bị lão hóa, cơ thể của bạn dễ bị kiệt sức đề kháng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều bệnh tật có thể xâm nhập, tấn công bạn.

Đồng thời, khi giấc ngủ bất ổn thật sự có liên quan đến sự phát triển các ý nghĩ bi quan. Chính vì vậy, bạn ngủ sớm thì sẽ giảm bớt những bận tâm về các vấn đề khó khăn, khiến bạn lạc quan yêu đời hơn rất nhiều.

Làm việc năng suất hơn

Khi bạn thường xuyên thức quá khuya và phải đi làm vào sáng sớm hôm sau, bạn sẽ khó tập trung và ghi nhớ suy giảm năng suất làm việc.  Mỗi con người cần phải ngủ đủ 8 tiếng sẽ giải quyết được những vấn đề này. Việc bạn ngủ đủ và ngon giấc giúp bạn tập trung hơn nhờ sảng khoái, từ đó xử lý công việc được thuận lợi dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngủ sớm có vóc dáng chuẩn

Ngủ sớm có vóc dáng chuẩn

Dễ có vóc dáng chuẩn

Theo các nghiên cứu chứng minh rằng càng thiếu ngủ thì chúng ta càng dễ thừa cân hay béo phì, tim mạch, cao huyết áp. Chính vì vậy, bạn nên duy trì thói quen ngủ sớm, bởi khi thường xuyên mất ngủ, bạn sẽ không có đủ năng lượng để tập luyện và vận động. Thêm vào đó, khi bạn càng thức khuya, bạn sẽ càng thèm ăn và ăn nhiều hơn dễ gây béo phì thừa cân cho bạn.

Ít ốm vặt trong mùa lạnh

Khi bạn ngủ sớm, ngủ đủ giấc cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn và tăng cường sức đề kháng trong mùa đông lạnh giá. Ngược lại nếu bạn thường xuyên thức khuya, ngủ thiếu giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy yếu và dễ bị bệnh tật tấn công. Đây chính là nguyên nhân phát sinh ra những căn bệnh như cảm cúm hắt hơi kéo dài không khỏi.

Ngủ sớm giúp bạn tươi trẻ hơn

Ngủ sớm giúp bạn tươi trẻ hơn

Da mặt căng mịn hơn

Một nghiên cứu của Thụy Điển đã chứng minh rằng việc con người  thường xuyên bị thiếu ngủ thường sẽ khiến bạn có làn da chảy sệ, nhăn nheo, trùng nhão.. Và một cơ thể kém hấp dẫn. Nguyên nhân là khi cơ thể bạn lúc ngủ say đủ giấc sẽ có cơ hội thay thế những tế bào già cỗi bằng những tế bào mới mẻ, giúp da bạn trông sáng đẹp hơn. Ngược lại, nếu mất ngủ, mắt bạn sẽ sưng hay thâm quầng, kèm theo làn da nhợt nhạt thiếu sức sống.