Không phải nhai kẹo cao su, muốn khử mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi hãy làm theo cách này

( PHUNUTODAY ) - Ngoài cách ăn kẹo cao su bạc hà để khử mùi hôi miệng do ăn tỏi, bạn có thể áp dụng những biện pháp hay ho dưới đây.

Tại sao ăn tỏi lại gây hôi miêng?

Sau khi ăn, hợp chát allyl methyl sulfide có trong tỏi không chỉ ở trọng miệng, trong dạ dày mà còn thấm vào phổi, da. Do đó, sau khi ăn tỏi, chúng ta thường thấy cơ thể và hơi thở có mùi.

Cách khử mùi hôi của tỏi sau khi ăn

Ăn rau cần tây

Nhai 1-2 lá cần tây sống là một trong những cách đơn giản giúp bạn khử mùi hôi của tỏi bám trong miệng.

Các hóa chất thực vật như diệp lục trong cần tây và polyphenol liên kết với hợp chất lưu huỳnh trong tỏi sẽ giúp trung hòa mùi.

Ngoài cần tây, ăn lá húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà, thì là cũng mang lại tác dụng tương tự.

cach-khu-mui-hoi-mieng-sau-khi-an-toi-01

Sử dụng giấm táo

Giấm táo có khả năng tiêu diệt mùi hôi trong miệng triệt để. Bạn hãy trộn một thìa cà phê giấm táo với một ly nước và dùng nước này để súc miệng. Mùi tỏi sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng chanh

Chanh chứa axit cũng có tác dụng tích cực trong quá trình phân hủy hợp chất gây mùi hăng của tỏi.

Bạn có thể cắt một lát chanh mỏng và ngậm trong miệng. Hoặc dùng 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt và pha loãng với nước để súc miệng.

Sữa

Nghiên cứu chỉ ra rằng, uống sữa trước hoặc trong bữa ăn có thể trung hòa hợp chất lưu huỳnh gây ra mùi hôi của tỏi. Sữa nguyên chất sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với sữa tách béo.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa polyphenol cũng có thể làm mất mùi của tỏi. Sau khi ăn, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi uống một tách trà để loại bỏ mùi hôi miệng do tỏi gây ra.

Lưu ý, uống trà đặc ngay sau khi ăn có thể gây cản trở tiêu hóa và quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Uống cà phê

Uống cà phê đen không đường cũng là một cách để khử mùi hôi miệng do tỏi gây ra.

Ăn trái cây

Một số loại trái cây như táo, quả mọng, dứa, kiwi có chứa các enzyme tự nhiên có thể phá vỡ những hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi từ đó làm mất mùi hôi.