Làm bánh bao, muốn vỏ bánh mềm mịn thơm ngon, nhớ làm thêm bước nhỏ này

09:00, Thứ năm 19/12/2024

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước cơ bản, bạn có thể tự làm bánh bao thơm ngon tại nhà.

Bánh bao là món ăn quen thuộc, dễ làm và phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa phụ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước cơ bản, bạn có thể tự làm bánh bao thơm ngon tại nhà.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

300g bột mì đa dụng

5g men nở (men instant)

150ml sữa tươi không đường (hoặc nước ấm)

50g đường

1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

Một chút muối

Bánh bao

Bánh bao

Phần nhân bánh:

150g thịt heo xay

1/2 củ hành tây băm nhỏ

1-2 quả trứng luộc (cắt múi cau)

1/2 củ cà rốt băm nhuyễn

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường

Các bước thực hiện:

1. Làm vỏ bánh:

Hòa tan đường và men nở vào sữa ấm, để nghỉ khoảng 5-10 phút đến khi men nở sủi bọt.

Trộn bột mì, bột nở và một chút muối vào tô lớn. Từ từ đổ hỗn hợp men nở vào, nhồi bột cho đến khi khối bột mịn, không dính tay.

Phủ khăn ẩm lên tô bột và để bột nghỉ ủ trong khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

2. Làm nhân bánh:

Trộn thịt heo xay, hành tây, cà rốt cùng gia vị. Vo thành các viên nhỏ, thêm một miếng trứng luộc vào giữa mỗi viên nhân.

3. Tạo hình bánh:

Chia bột thành các phần nhỏ đều nhau, cán bột thành hình tròn.

Cho nhân vào giữa miếng bột, túm mép lại để tạo hình tròn đẹp mắt.

4. Hấp bánh:

Đặt bánh lên giấy nến để tránh dính, xếp vào xửng hấp.

Hấp bánh trong khoảng 20-25 phút trên lửa vừa.

Mẹo nhỏ:

Nếu muốn bánh có màu trắng đẹp, bạn có thể thêm một thìa giấm vào nước hấp.

Thay nhân mặn bằng nhân đậu xanh hoặc khoai môn để tạo vị ngọt.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay những chiếc bánh bao nóng hổi, mềm xốp. Hãy thử làm ngay để chiêu đãi cả gia đình!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc
Từ khóa: bánh bao