Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những bí quyết giúp chị em khắc phụ nhược điểm của gà đông lạnh.

Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp kéo dài thời gian bảo quản thịt gà. Tuy nhiên, nó khiến thịt sau khi rã đông bị bở, không giòn da và chắc thịt như thịt tươi.

Để khắc phục nhược điểm này, chị em cần biết những bí quyết dưới đây.

Lưu ý trước khi cấp đông thịt gà

Để đảm bảo chất lượng của thịt gà, khâu bảo quản rất quan trong. Bạn phải để thịt gà thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy, khăn sạch để thấm khô thịt rồi mới bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó mới tiến hành cấp đông thịt gà (cho thịt lên ngăn đá hoặc tủ đông). Bạn nhớ bọc gà thật kín để thịt không bị khô, mất nước.

ga=dong-lanh-01

Rã đông

Cách rã đông an toàn và đảm bảo chất lượng nhất là chuyển gà đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát trong vài giờ đồng hồ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi phần đá tan hoàn toàn, bạn có thể mang thịt đi chế biến.

Không rã đông thịt đúng cách sẽ khiến thời gian nấu kéo dài, thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.

Cách luộc gà đông lạnh

ga=dong-lanh-02

Khi bỏ gà vào nồi, hãy đặt con gà nằm ngửa, lưng quay xuống đáy nồi. Làm cách này thịt sẽ chín đầu hơn bởi phần lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Đổ nước ngập thịt gà rồi bật bếp.

Bạn không nên dùng nước nóng hoặc đun nóng nước rồi mới thả thịt gà bởi cách này dễ khiên da gà bị thâm đen và mất độ giòn dai.

Khi luộc bạn cần phải đậy vung nồi để nhiệt lan tỏa đều giúp thịt gà nhanh chín. Như vậy da gà sẽ dai hơn và thịt vẫn giữ được độ ngọt.