Lê Khánh đặt viên gạch hạnh phúc đầu tiên

( PHUNUTODAY ) - Lê Khánh vốn là một Phật tử, vì thế, cô rất xem trọng chữ duyên. Mọi cuộc gặp gỡ trên đời Lê Khánh đều tin nhờ duyên mà ra. Lê Khánh luôn giữ quan niệm “có kiêng ắt sẽ có lành"...

cô gái xinh đẹp này.

Mười năm gắn bó với điện ảnh và có nhiều vai diễn thành công nhưng so với bạn học cùng thời thì tên tuổi của Lê Khánh vẫn còn lạ lẫm với khán giả, chị có chạnh lòng không?

- Tôi không thấy chạnh lòng mà còn thấy tự hào vì đã không phụ lòng mẹ khi ủng hộ, tin tưởng tôi theo con đường nghệ thuật này.

Mô tả ảnh.
Lê Khánh tự nhận cô nhút nhát ngoài đời, nổi loạn trên phim


?

- Vai Lệ Quyên trong phim Cô dâu đại chiến được chiếu tại các rạp trong dịp Tết vừa qua đã giúp tôi đến gần hơn với khán giả Thủ đô, đó là niềm hạnh phúc của tôi nói riêng và của người diễn viên miền Nam nói chung.

Thật sự đến giờ phút này tôi cảm thấy hài lòng với những thành quả nghệ thuật mà mình đã làm trong suốt năm qua.

Nhiều người cho rằng chị đi chậm hơn bạn bè là vì không biết đánh bóng tên tuổi dù bản thân chị sở hữu rất nhiều yếu tố để trở thành một ngôi sao đình đám?

Mô tả ảnh.
Trong Cô dâu đại chiến, Lê Khánh thủ vai diễn một cô đầu bếp.

- Cũng nhiều người nói với tôi về chuyện này nhưng đó là bản tính rồi không thay đổi được. Tôi không thích đi đường tắt, con đường tôi chọn dù có chông gai nhưng cũng có những bông hoa đẹp và trái ngọt. Có người Pr bản thân để đến gần hơn với khán giả nhưng cũng có người đến với khán giả bằng vai diễn và thành quả lao động của mình, có lẽ tôi nằm trong trường hợp thứ hai.

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì cách lựa chọn của chị dường như sẽ có nhiều thua thiệt?

- Biết là sẽ thua thiệt những người khác về mặt thông tin nhưng theo quan điểm của tôi là sẽ bước đi những bước chậm mà chắc. Tôi sẽ đến với khán giả bằng những vai diễn ấn tượng, thú vị và nhớ mình mãi còn những phương thức khác thì tôi không có quen sử dụng.

Nghe chị nói thì cảm giác như chị là một người khá bảo thủ thì phải?

- Tôi nghĩ nếu cái gì đúng thì mình sẽ tiếp thu nhưng riêng với con đường nghệ thuật tôi biết mình nên làm thế nào cho đúng. Đơn giản vì tôi là Lê Khánh nên tôi không thích làm giống ai cả mà chỉ làm theo những gì mà mình suy nghĩ.

Tôi đã miệt mài với niềm đam mê của mình và hiểu rằng mình nổi lên theo thời gian cùng năng lực của chính bản thân mình chứ không phải bằng điều gì khác cả.

Được biết người bạn trai gắn bó suốt 8 năm qua với chị cũng là một diễn viên nhưng chưa được khán giả biết đến. Có khi nào chị cảm thấy người đàn ông của mình thua kém?

- Tôi không hình dung mẫu người bạn trai như thế nào, tôi chỉ nghĩ là cái duyên nợ đến thì mình cần đón nhận nó thôi. Còn mẫu người đàn ông lý tưởng mà tôi hình dung ra thì chỉ cần cảm thông, chia sẻ và đồng hành với mình trong mọi khó khăn.

Mô tả ảnh.

Nên nếu như tôi mà cân nhắc như vậy thì chắc chắn bạn trai tôi đã không yêu tôi lâu như vậy đâu. Bởi tôi nghĩ tính cách con người chỉ một sớm một chiều sẽ bộc lộ hết thôi. Trong khi chúng tôi đã gắn bó 8 năm nên chắc chắn tôi không bao giờ có suy nghĩ đó.

Bí kíp giúp chị có thể giữ lửa tình yêu của mình lâu như vậy là gì?

- Khi ra khỏi những vai diễn tôi cũng có cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác thôi. Chúng tôi luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Chị có thể chia sẻ cơ duyên đã đưa chị đến với môn nghệ thuật này?

- Tôi đến với nghệ thuật rất tình cờ bạn tôi xúi tôi thi vào trường cao đẳng sân khấu nên tôi cũng đi thi đại cho biết thế nhưng không ngờ lại trúng tuyển.

Đi “ thi đại” nghĩa là lúc đó chị chưa hề đam mê?

- Đúng là lúc đầu tôi đến với nó vì tò mò nhưng qua học kì thứ nhất tôi thấy công việc này rất là thú vị, mới mẻ nên thích khám phá. Cũng may là ngay khi còn đi học tôi cũng được mời đi diễn ở câu lạc bộ nhỏ tiếp xúc với khán giả nên nhanh chóng thích nghi bớt run và lì hơn.

Vậy ai là người có ảnh hường đến sự nghiệp của Lê Khánh nhất?

- Đó chính là thầy chủ nhiệm của tôi- thầy Đức Hải và cũng chính thầy giới thiệu tôi về sân khấu adecaf.

Gắn bó mười năm với showbiz Việt, Lê Khánh nghĩ sao khi nhắc đến nghệ sỹ thường hay bị gán mác “hư hỏng”?

- Người nghệ sỹ là người của công chúng cho nên nhất cử nhất động của người nghệ sỹ đều được quan tâm. Từ chuyện chuyện li dị, yêu ai, thích ai đều trở thành chủ đề hấp dẫn của bạn đọc chính vì thế mà vô hình chung tạo thành sự ác cảm với người nghệ sỹ.

Mô tả ảnh.
"Với tôi bây giờ là đủ sống, tôi có thể tự lo cho bản thân và lo cho mẹ. Đó là điều làm tôi vui và hãnh diện nhất".

Nhưng như vậy thì rất tội nghiệp cho những người nghễ sỹ bị vơ đũa cả nắm. Vì theo tôi ở lĩnh vực nào cũng thế có người nọ, người kia nên không thể đánh đồng hết được.

Thường xuyên thấy Lê Khánh nhắc đến mẹ và dự án xây nhà cho mẹ vậy chị đã xây được đoạn nào cho ngôi nhà hạnh phúc đó rồi?

- Đã đặt được một viên gạch xuống đất rồi (cười). Ngôi nhà đó là niềm mơ ước của tôi và mẹ. Dù chưa thể xây luôn nhưng tôi vẫn đang cần mẫn kiếm tiền để thực hiện mơ ước đó.

Ngôi nhà tôi mơ ước cũng bình thường thôi có 4 bức tường có chỗ ngủ, có chỗ thư giãn cho mẹ là được rồi.

Dường như mẹ có vị trí rất đặc biệt trong cuộc sống cũng như công việc của Lê Khánh thì phải?

- Đúng vậy, mẹ giúp tôi biết nghệ thuật là gì bởi vì mẹ là người rất yêu nghệ thuật, thích xem phim, thích nghe cải lương . Ngay từ nhỏ mẹ đã “ép” tôi theo sở thích đó và từ từ nó ngấm vào tôi từ hồi nào mà tôi không biết.

Càng lớn tôi càng thấy ảnh hưởng nhiều từ mẹ  trong con đường nghệ thuật . Mẹ góp ý, chỉ bảo và là khán giả khó tính của tôi. Bên cạnh đó, mẹ còn hi sinh cho tôi rất nhiều trong cuộc sống của mình. Ba tôi mất sớm khi mà mẹ rất trẻ và mẹ đã ở vậy nuôi tôi đến bây giờ. Đó là sự hi sinh mà tôi không bao giờ bù đắp được.

Cách đây 5, 6 năm khi đi làm và cảm nhận được mẹ cần có một người khác để chia sẻ, tôi đã giục mẹ nên lấy chồng đi thì mẹ nói bây giờ mẹ đã lớn tuổi quá rồi nên muốn ở với tôi và lo cho cháu.

Cám ơn Lê Khánh và  chúc chị sớm thực hiện ước mơ về ngôi nhà nhỏ hạnh phúc của mình!

 

  • Minh An

 

TAGS:

TIN MỚI CẬP NHẬT