Loại rau rẻ bèo chỉ bằng một cốc trà đá, thế mà ra nước ngoài chỉ giới thượng lưu mới dám dùng

( PHUNUTODAY ) - Rau muống, từ xưa đến nay đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc. Ở Việt Nam, giá của loại rau này chỉ bằng 1 cốc trà đá, vậy mà không ngờ khi ở nước ngoài lại đắt đỏ vô cùng. Hãy khám phá nhé!

 Giá rau muống ở Việt Nam rẻ bèo, chỉ bằng 1 cốc... trà đá

Rau muống, từ xưa đến nay đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của mỗi người dân Việt Nam. Từ các món đơn giản như luộc, xào, rau muống còn được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo như nộm, gỏi, muống xào ốc móng tay, xào thịt bò, ngâm chua... 

Nộm rau muống, món ăn vô cùng hấp dẫn

Nộm rau muống, món ăn vô cùng hấp dẫn

Rau muống ở Việt Nam vô cùng phổ biến, giá cũng rất phải chăng chỉ từ 3.000 đồng, 5.000 đồng, lúc đắt lắm cũng chỉ lên tới 10.000 đồng. Nhiều người con rỉ tai nhau, rau muống rẻ đến mức, những ngày cuối tháng nếu bị viêm màng túi cũng có thể ăn được. Thế mà ở nhiều quốc gia phải triển, thức rau này lại vô cùng đắt đỏ, thậm chí chỉ dành cho vương công quý tộc, hãy cùng khám phá nhé.

Rau muống đắt muốn chảy nước mắt ở nhiều quốc gia trên thế giới

- Tại Nhật Bản, rau muống có giá bán là 50.000 đồng và chỉ được… 6 cọng rau.

- Tại Hàn, rau muống chỉ giao động trong khoảng 170k - 180k/kg thôi, vô cùng "tiết kiệm".

Rau muống ở Hàn có giá 8300 - 8500 won, tương đương khoảng 170k

Rau muống ở Hàn có giá 8300 - 8500 won, tương đương khoảng 170k

- Tại Anh, rau muống có giá 2,5 bảng Anh/bó, khoảng 75.000 đồng. 

- Tại Phần Lan, rau muống có giá 3 euro/bịch, được hẳn… 3 cọng rau muống, thậm chí theo các Việt Kiều, rau khá nhạt và chẳng thơm ngon bằng 1/10 rau muống ở Việt Nam vớ giá trà đá. 

- Tại Mỹ cho biết, giá rau muống cũng tùy từng bang, nhưng ở bang lạnh rau sẽ đắt hơn, khoảng 9 USD/bó, tính ra tiền Việt lên đến 210.000 đồng.

Rau muống ở nước ngoài hầu hết là rau muống hạt, không ngon bằng rau ở Việt Nam.

Rau muống ở nước ngoài hầu hết là rau muống hạt, không ngon bằng rau ở Việt Nam.

- Tại Đức, rau muống có giá hơn 4 euro, tức 104.000 đồng.

Thật nói không ngoa, khi nhiều du học sinh Việt Nam khi về thăm nhà, đều đòi mẹ cho mình mấy bó rau muống, cất vào vali để ăn dần ở trời Tây. Thậm chí, nhiều người Việt còn tự trồng rau muống ở nhà. Quả đúng như lời các cụ nói: Anh đi anh nhớ quê nhà/ Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/loai-rau-re-beo-chi-bang-mot-coc-tra-da-the-ma-ra-nuoc-ngoai-chi-gioi-thuong-luu-moi-dam-dung-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh