Lời khai của kẻ giết chồng của người tình để níu kéo tình cảm

( PHUNUTODAY ) - Vì còn tình cảm với người tình cũ, đối tượng từ níu kéo chuyển sang dọa nạt và mâu thuẫn đánh nhau với chồng của nhân tình. Kết quả, đối tượng đánh ngã nạn nhân rồi dìm người xuống nước khiến nạn nhân tử vong.

Sáng ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Khổng Minh Trí (38 tuổi, ngụ xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, khoảng 2h ngày 20/6 vừa qua, nhiều người dân nhìn thấy anh Nguyễn Văn Cam (33 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) đánh nhau với người khác (sau này, xác định là Trí) trên vỏ lãi tại khúc sông gần cầu 3/2. Sau đó, người dân chỉ thấy người lạ kia lên bờ, còn anh Cam thì không thấy trở về nhà.

Đối tượng Khổng Minh Trí

Đối tượng Khổng Minh Trí

Sau đó, chị P., vợ anh Cam đã đến công an phường Thốt Nốt (quận Thốt Nốt) báo tin chồng đi bắt cá trên sông từ khuya rồi không thấy về. Đến chiều tối 21/6, thi thể anh Cam được phát hiện nổi trên sông. Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Thốt Nốt đã đến hiện trường điều tra, xác định nạn nhân tử vong do choáng sau ngạt nước, vùng đầu chấn thương sọ não. Theo đó, Trí bị tình nghi liên quan đến cái chết của nạn nhân và đã bỏ trốn.

Chiều 21/6, lực lượng chức năng phát hiện Trí lẩn trốn tại Tiền Giang nên mời làm việc và di lý về TP.Cần Thơ. Tại cơ quan điều tra, Trí khai nhận, chiều 19/6 đã gọi điện thoại rất nhiều lần cho nhân tình cũ là chị Nguyễn Thị P. (ngụ quận Thốt Nốt) với mục đích rủ người này quay lại chung sống. Chị P. không đồng ý và cúp máy.

Sau đó, Trí dò hỏi biết anh Nguyễn Văn Cam (chồng chị P., 33 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) bắt cá trên sông Thốt Nốt nên đi tìm. Rạng sáng 20/6, Trí thấy anh bắt cá ở đoạn sông gần cầu 3/2 nên tấp vỏ lãi vào, kêu lên bờ nói chuyện. Anh Cam không đồng ý.

Trí bước qua vỏ lãi và hai người xảy ra đánh nhau, cả hai cùng ngã xuống sông. Nạn nhân bơi đến bám vào chiếc ghe đang đậu trên sông thì Trí tiếp tục bơi ra. Hai người đánh nhau dưới sông, Trí vật nạn nhân chìm dưới nước đến chết, sau đó bơi vào bờ bỏ trốn đến khi bị bắt.

Qua kết quả điều tra xác định, trước khi đến với anh Cam, chị P. từng có thời gian chung sống với Trí. Người phụ nữ này phát hiện Trí đã có vợ nên chủ động chia tay và đến với anh Cam. Trí tìm cách níu kéo tình cảm và nhiều lần doạ giết nạn nhân.