Luộc bề bề bằng nước sôi hay nước lạnh đều "sai bét", cho thêm thứ này đảm bảo bề bề thơm gấp 10 lần

( PHUNUTODAY ) - Muốn luộc bề bề thơm ngon, không tanh hãy học theo cách làm của đầu bếp sau đây:

1. Chọn bề bề tươi ngon

Muốn lựa chọn được bề bề còn tươi và chắc thịt thì đầu tiên bạn quan sát và lựa chọn những con bề bề khỏe, chân đang đạp mạnh, bật mạnh. nhìn nó bóng sáng.

chon be be-phunutoday

Khi bạn cầm lên tay, bạn sẽ cảm nhận rõ đâu là bề bề tươi, mình chắc. Bề bề có trứng có đặc điểm là khi lật ngửa mình bề bề lên, nếu phần bụng có vệt đỏ ở đuôi thì bạn nên chọn vì đó là bề bề trứng, và bề bề trứng thì sẽ ngon hơn, ăn vào sẽ bùi hơn và ngậy hơn. Và nếu bạn mua được bề bề trứng thì bạn nên luộc hoặc rang để đảm bảo được độ thơm ngon của trứng của loại hải sản này.

2. Mẹo luộc bề bề ngon

Chuẩn bị

- Bề bề tươi , gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

Cách làm:

Sau khi bề bề được rửa sạch, cho ít rượu trắng vào bề bề rồi để nguyên trong 20-30 phút.

Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, hành, gừng, muối.

Luộc bề bề khoảng 3 phút, rồi om một lúc khoảng 3-5 phút để các loại gia vị ngấm vào bề bề cho thơm ngon.

Như vậy, chị em cần lưu ý khi luộc bề bề, không nên cho vào nồi, đổ nước rồi luộc luôn mà hãy thêm một bước nữa đó là ướp bề bề với rượu để khử mùi tanh.

Empty

Sau đó, chỉ nên luộc bề bề khoảng 2 phút. Hết 2 phút, om thêm 3-5 phút để nó ngấm gia vị, không nên om lâu bề bề bị teo thịt, mất ngon.

Empty

Muốn bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản: Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc giữ lại nếu muốn), lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên (để úp nó mềm èo rất khó cắt) sau đó dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên. Bỏ kéo, lấy tay bóc lớp vỏ lên, lúc này bạn lấy thịt ra rồi chỉ việc thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luoc-be-be-bang-nuoc-soi-hay-nuoc-lanh-deu-sai-bet-cho-them-thu-nay-dam-bao-be-be-thom-gap-10-lan-search/

/Khoevadep

Mộc