Luộc vịt cho gia vị thần thánh này: Thịt thơm ngon hết hôi ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Muốn luộc vịt thơm ngon đậm vị hết sạch mùi hôi bạn đừng bao giờ quên bỏ thứ gia vị này vào trước khi luộc.

Khử mùi hôi cho thịt vịt

Món vịt thơm ngon bổ dưỡng nhưng thường có mùi gây gây khó ngửi. Muốn thịt vịt hết hôi thì cần phải khử mùi hôi cho vịt thật sách sẽ. Bởi đây là một khâu vô cùng quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Trước tiên bạn hãy dùng một chút muối trắng hạt to, rồi chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Tiếp sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả, khiến món thịt vịt của gia đình bạn thơm ngon hấp dẫn.

Bỏ chút muối và rượu trắng khử mùi hôi của vịt

Bỏ chút muối và rượu trắng khử mùi hôi của vịt

Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi và rượu còn giúp thịt vịt mềm hơn ăn thơm ngon hơn.

Cách luộc vịt ngon

Nguyên liệu:

- 1 con vịt tầm 2kg được cắt tiết vặt lông, khử hôi thật kỹ

- Muối, gừng, sả, lá chanh, hành khô được rửa sạch đập nát rồi thả vào nồi nước luộc vịt.

Bạn hãu thả vịt vào nồi nước dùng rồi đun vừa lửa không để lửa quá to, sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa lai. Bạn luộc khoảng 10 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.

Cho sả vào luộc vịt

Cho sả vào luộc vịt

Để vịt không bị nát khi chặt bạn vớt vịt ra để cho nguội một chút rồi chặt vịt bỏ ra đĩa. Khi ăn vịt nên kèm theo một số loại rau sống có mùi thơm sẽ khiến thịt vịt ngon hơn. Ngoài ra, bạn cần phải có nước chấm thịt vịt được pha chế đúng vị, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.