4 món cháo bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình
Dưới đây là cách nấu 4 món cháo bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Dưới đây là cách nấu 4 món cháo bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Trong dân gian rằm tháng 7 khi sắm sửa lễ cúng thường có những món chay và đặc biệt lại có thêm món cháo loãng.
Nhắc đến đặc sản Đan Phượng, bên cạnh nem phùng, bánh tẻ thì còn có một món ăn gây thương nhớ, đó là cháo se. Cháo se Đan Phượng nức tiếng từ xưa đến nay với đặc trưng là món cháo ăn bằng đũa.
Chỉ cần sử dụng loại gia vị sẵn có trong bếp, bạn cũng có thể nấu được món cháo nhanh nhừ, không tốn điện mà lại thơm ngon bổ dưỡng hơn cho cả gia đình.
Gợi ý một số cách nấu cháo từ cà rốt dưới đây sẽ giúp mẹ có những lựa chọn tuyệt vời cho con.
Muốn món cháo lòng muốn thơm ngon, sánh, đậm vị và không hôi bạn có thể làm theo công thức này.
Các món ăn lỏng như cháo, súp sẽ phù hợp cho trẻ đang mệt mỏi, bị sốt sau khi tiêm vắc xin.
Nếu bạn muốn đổi món thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, thì món cháo gà là một món không tồi, cả trẻ em và người lớn đều ưa thích. Không chỉ thơm ngon, mà còn bổ dưỡng.
Các bà mẹ cần điều chỉnh hợp lý giữa các món cháo, cơm, và canh để đảm bảo rằng bé nhận đủ mọi dưỡng chất cần thiết.
Thông thường, trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được thịt cá nấu chín. Do đó, mẹ có thể bổ sung các món cháo cá xay nhuyễn vào thực đơn mỗi ngày của con.
Có nhiều người ngại phải nấu cháo vì lỉnh kỉnh, mất thời gian. Nhưng nếu áp dụng những bí quyết này thì món cháo nấu lên rất nhanh nhừ.
Như chúng ta vẫn biết, cháo là một trong những món ăn rất tốt đối người đau dạ dày. Dưới đây là 7 loại cháo tuy dân dã nhưng lại đem rất nhiều lợi ích cho người đau dạ dày, cần ghi chú lại ngay.
Cháo thịt bằm là món cháo quen thuộc, dễ chế biến. Nhưng ngoài nguyên liệu thị bằm bạn có thể thêm vào những nguyên liệu này để món cháo giàu dinh dưỡng hơn.
Không chỉ riêng món cháo tía tô, thực tế trong y học cổ truyền cũng có rất nhiều món cháo ngon, bổ giúp F0 nhanh khỏe hơn. Nếu người bệnh Covid-19 cảm thấy chán ngán món cháo tía tô quen thuộc có thể nấu thay đổi để ăn ngon miệng, tăng đề kháng.