Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu có nên ăn tôm?

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của tôm chứa nhiều canxi, sắt, khoáng chất rất tốt cho mẹ và em bé trong 3 tháng đầu.

Thành phần dinh dưỡng của tôm

Tôm là một loài hải sản giáp xác, trong thành phần dinh dưỡng của tôm chứa nhiều protein, khoáng, vitamin D và Selen, nó cũng là một nguồn tốt của Niacin , Vitamin B12 , sắt, photpho … tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai ni phát triển trong 3 tháng đầu.

Lợi ích khi mẹ bầu ăn tôm trong 3 tháng đầu

Ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cân phải bổ sung nhiều chất sắt hơn để đủ lưu lượng máu cung cấp cho thai nhi. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.

Lợi ích của tôm với mẹ bầu

Lợi ích của tôm với mẹ bầu

Nêu mẹ bầu ăn tôm sẽ giúp bổ sung sắt tốt cho cả mẹ lẫn con, bên cạnh đó, tôm còn bổ sung 1 lượng khoáng chất cần thiết cho mẹ và cho sự phát triển của sương và răng bé sau sinh, trong tôm còn chứa canxi và photpho giúp ích cho sự phát triển sương ở cả trẻ và mẹ. giúp sương và răng được chắc khỏe hơn.

Giúp da và móng khỏe hơn

Trong tôm chứa nhiều khoáng chất ngoài những lợi ích nói trên thì tôm còn giúp da, tóc và móng được khỏe mạnh và đây là nguồn cung cấp protein quan trọng cho các mô sống trong cơ thể, giúp thai nhi và mẹ bầu khỏe mạnh hơn, phát triển vượt bậc ở thai nhi, giúp tóc và mô móng tay khỏe mạnh.

Mang thai 3 tháng đầu có nên ăn tôm

Mang thai 3 tháng đầu có nên ăn tôm

Giúp hệ xương và răng của bé chắc khỏe

Khi mang thai mẹ bầu ăn tôm giúp bổ sung canxi mà canxi thì lại rất tốt cho răng và xương, việc mẹ bầu ăn tôm trong giai đoạn 3 tháng đầu giúp mẹ bổ sung lượng canxi đáng kể cho cơ thể và cho thai nhi phát triển tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

Chính vì vậy, khi mang thai ba tháng đầu mẹ đừng ngần ngại bổ sung thêm tôm trong thực phẩm ăn hàng ngày của mình nhé. Tôm sẽ giúp cho sức khỏe của mẹ tốt hơn, thai nhi phát triển khỏe mạnh và giúp cho mẹ không cảm thấy mệt mỏi, ốm nghén,.