Mẹ bầu thường xuyên ăn những thực phẩm này giúp an thai, mẹ bầu ngủ ngon tới sáng

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giúp cho mẹ bầu ngủ ngon, và em bé trong bụng tăng cân nhanh chóng.

Các loại hạt ngũ cốc

Trong thành phần dinh dưỡng của các hạt ngũ cốc chứa lượng chất xơ lớn. Một trong số chúng có công dụng trị mất ngủ hiệu quả.

Hạnh nhân: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong hạnh nhân chứa nhiều thành phần magie và melatonin. Đây chính là một thành phần có công dụng giảm hormone gây căng thẳng thần kinh, thư giãn thần kinh và giúp bà bầu ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều

Hạt vừng cũng là một loại hạt có chứa nhiều kali, là chất giãn các cơ. Chất này có công dụng ngăn chặn các cơn chuột rút ập đến vào ban đêm ở các mẹ bầu.

Quả óc chó: Trong thành phần của hạt óc chó kích thích tăng tiết melatonin, hormone giúp điều hòa giấc ngủ. Các thành phần trong hạt óc chó như omega-3, protein và các loại vitamin khác nhau giúp cải thiện giấc ngủ cũng như sức khỏe của thai nhi.

Hạt óc chó giúp mẹ bầu an thai

Hạt óc chó giúp mẹ bầu an thai

Củ sen, tâm sen

Củ sen và tâm sen chính là thần dược với công dụng an thần, điều trị mất ngủ. Tâm sen có vị đắng, tính hàn, bổ dưỡng, hỗ trợ thư giãn thần kinh và cơ thể.

Người xưa thường dùng tâm sen được dùng để pha trà giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon mà không có tác dụng phụ, an toàn với thai nhi.  Đối với củ sen, đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin B6 có công dụng kiểm soát giấc ngủ ngon, hạn chế căng thẳng, lo lắng.

Bạn có thể chế biên củ sen thành món hầm móng giò vô cùng bổ dưỡng cho mẹ bầu. Không còn lo mất ngủ với nguồn dinh dưỡng vừa an toàn, vừa bổ dưỡng này.

Hạt sen giúp cho mẹ bầu an thai ngủ ngon

Hạt sen giúp cho mẹ bầu an thai ngủ ngon

Thực phẩm giàu vitamin B6

Những thực phẩm giàu Vitamin B6 là chất xúc tác thúc đẩy quá trình chuyển hóa tryptophan thành serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp thư giãn cơ thể, góp phần mang lại giấc ngủ ngon cho bà bầu.  Ngoài ra, trong các thực phẩm giàu vitamin B6 là cá hồi, cá mòi, rau cải, bông cải xanh, ớt chuông,...

Dưa bở

Trong thành phần dinh dưỡng của dưa bở chứa nhiều vitamin, khoáng chất nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, phòng ngừa táo bón và cung cấp các thành phần có lợi cho giấc ngủ. Bạn có thể làm món dưa bở nấu hạt sen, hoa nhài có thể ăn mỗi lần một ngày để cải thiện giấc ngủ của mẹ bầ