Mẹ địu 2 con "búp bê" tưởng tâm lý có vấn đề: Sự thật xúc động đằng sau khiến ai cũng rơi nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Cách đây một thời gian, một bức ảnh xúc động đã nhận được sự đồng cảm từ đông đảo cư dân mạng xã hội Trung Quốc. Người mẹ này địu trước, địu sau lại vừa ăn cơm trong tư thế đứng, giống như đang địu hai con búp bê vậy.

Mọi người vẫn thường truyền tai nhau, mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Vì con, họ có thể làm tất cả, trở thành những "nữ anh hùng" vạn năng có thể làm tất cả để bảo vệ, che chở cho con. Chẳng hạn, mẹ có thể đảm nhận nhiều vai trò cùng lúc, làm nhiều việc trong cùng một thời điểm mà những người bình thường chắc chắn sẽ đầu hàng.

Thấy bà mẹ địu 2 con "búp bê" dân cư mạng khó hiểu

Cách đây một thời gian, một bức ảnh xúc động đã nhận được sự đồng cảm từ đông đảo cư dân mạng xã hội Trung Quốc. Người mẹ này địu trước, địu sau lại vừa ăn cơm trong tư thế đứng, giống như đang địu hai con búp bê vậy. Nhưng nhìn kĩ lại, hóa ra cô đang địu hai đứa trẻ. Điều này, khiến dân cư mạng không khỏi xúc động, đồng cảm từ tận trong sâu thẳm trái tim.

Nhìn qua tưởng mẹ đang địu 2 con búp bê

Nhìn qua tưởng mẹ đang địu 2 con búp bê

Ngờ đâu lại là vừa ăn vừa dỗ dành 2 con nhỏ

Ngờ đâu lại là vừa ăn vừa dỗ dành 2 con nhỏ

Đây là một ngày bình thường của người mẹ ở nhà chăm 2 đứa con sinh đôi. Một mình cô phải tự xoay sở mà không có ai giúp đỡ. Cả ngày đầu tắt mặt tối, ăn uống tử tế là một điều vô cùng khó khăn. Đến giờ ăn cơm, hai đứa trẻ tỉnh dậy và bắt đầu quấy khóc. Bụng thì đói, không còn cách nào khác, cô phải ăn trong lúc địu con, để dỗ dành con.

Thật may, được mẹ cho đi dạo quanh nhà, cặp song sinh đã lập tức nín khóc. Người chồng đi làm về chứng kiến được cảnh tượng này vô cùng xúc động, liền trông con cho vợ ăn nốt.

Chăm một đứa trẻ vốn không phải việc dễ dàng

Chăm một đứa trẻ vốn không phải việc dễ dàng, đặc biệt là với những trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi. Khi con ngủ cũng là lúc mẹ phải tranh thủ làm việc nhà, lau dọn, giặt giũ phơi phóng. Đến khi xong xuôi cũng là lúc con thức giấc, khi đó muốn nghỉ lưng cũng không được. Bên cạnh đó, mẹ cũng mệt bở hơi những lúc con biếng ăn, nửa đêm quấy khóc. Làm mẹ cực lắm, phải đâu chuyện đùa.

Vì vậy, mỗi người mẹ luôn cần một sự giúp đỡ từ người thân, đặc biệt là chồng. Chồng đừng bao giờ oán trách vợ, vô tâm nói những câu: “Thế sao lúc con ngủ em không tranh thủ chợp mắt, giờ lại than vãn”. Thay vào đó, hãy đỡ đần cô ấy một chút.