Mẹ ra ngoài 10 phút, lúc về thấy con 4 tháng tử vong trong bể cá, sốc hơn khi biết "hung thủ"

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan công an xác định nghi can là cô bé 15 tuổi, có biểu hiện của bệnh tâm thần và được nhận trợ cấp hàng tháng.

Sáng 4-10, bà Ngô Thị Kiều O. (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để con mới sinh là L. trên giường rồi đóng cửa rời khỏi nhà khoảng 10 phút để đi mua đồ ăn sáng.

Bà O. về nhà thì thấy cửa mở nhưng không thấy con mình trên giường nên hô hoán hàng xóm cùng tìm kiếm. Sau đó, một người hàng xóm phát hiện cháu L. chết dưới bể nước của gia đình.

Hiện trường cho thấy, trước khi bà O. ra ngoài, cháu L. được đặt nằm trên chiếc giường cách cửa sổ 40-50 cm, cạnh cửa sổ cao hơn giường khoảng 40 cm, có song cửa. Ngoài cửa sổ là bể có mực nước sâu chừng 50 cm (nơi cháu L tử vong).

Theo người dân, cháu L. mới chỉ 4 tháng 10 ngày và vừa biết lật khoảng hai ngày thì không thể tự trèo hoặc lăn qua cửa sổ.

p20181004140838-15386496185732106306121

Ngày 5/10,  Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã xác định được nghi can bồng bỏ cháu bé 4 tháng tuổi vào ao cá khiến cháu bé đuối nước, tử vong xảy ra trên địa bàn huyện Núi Thành.

Nghi can là Huỳnh Thị Kim T. (15 tuổi, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành), có biểu hiện của bệnh tâm thần và được nhận trợ cấp hàng tháng.

Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an bước đầu xác định lúc chị O. đi ra khỏi nhà thì nghi can T. vào nhà đến chỗ cháu L. nằm ôm hôn, sau đó bồng bế cháu L. ra ngoài, không may cháu L. bị rơi vào ao cá, đuối nước.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.