Mẹo chọn thịt bò thơm ngon: Nhìn qua 2 giây biết thịt ngon không già, không hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là món ăn già dinh dưỡng, muốn mua thịt bò ngon hàng chuẩn không bệnh bạn hãy chọn theo cách dưới đây:

Cách phân biệt bò già, bò tơ

Khi mua thịt bò bạn không chọn những con bò có thớ thịt , màu đỏ sậm hơn màu bò non, mỡ có màu xam xám hoặc vàng đậm. Bỏi các loại thịt bò già ăn dai, nấu lâu nhừ.

Bạn nên chọn những con bò non thơ thịt bò tơ có thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Thit bò cái thường ngon hơn bò đực. Khi đi chợ chọn mua thịt bò bạn nên lấy những miếng thịt bò đỏ tươi, không đỏ đậm quá, thớ nhỏ, khô mịn, chắc, không dính vào tay thì đây chính là thịt ngon chuẩn.

Thịt ngon có độ đàn hồi tốt

Thịt ngon có độ đàn hồi tốt

Chọn thịt bò ngon qua lớp mỡ

Khi đi chợ mua thịt bò, các bà nội trợ hãy nhìn vào lớp mỡ của thịt bò. Nếu lớp mỡ có màu vàng thì thịt mới mềm béo. Thịt bò non có mỡ màu trắng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Thịt bò già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám không nên lựa chọn vì ăn không ngon.

Cách chọn thịt bò món bò hầm

Món hầm thì nên chọn phần thịt có gân hay gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món như bò hầm cần nêm thêm phụ liệu là tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương… món ăn sẽ ngon hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng cao.

Thịt bò đỏ tươi luôn ngon

Thịt bò đỏ tươi luôn ngon

Cách khử mùi hôi của thịt bò

Khi mua thịt bò về để khử mùi thịt bò, bạn chỉ cần bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn xát lên thịt bò khoảng chừng 5 phút. Sau đó, bạn hãy xả sạch bằng nước, đảm bảo hết ngay mùi hôi miếng thịt bò sẽ ngon hơn rất nhiều.