Mẹo đánh bông lòng trắng trứng, tha hồ làm vô số món bánh ngon miệng, đẹp mắt

( PHUNUTODAY ) - Đánh bông lòng trắng trứng là bước rất quan trọng trong quá trình làm nhiều loại bánh ngon, cách đánh trứng sao cho trứng bông trắng, nhìn dẻo và mịn cũng không quá khó. Hãy làm theo mẹo đơn giản dưới đây:

Đánh lòng trắng trứng bằng tay

Nguyên liệu:

+ Lòng trắng trứng gà tươi: 250g( khoảng 8 lòng trắng trứng gà)

+ Đường bột: 100g

+ Bột cream of tartar: 1 thìa cà phê

+ Vài hạt muối

+ Âu đánh kem

+ Phới lồng đánh trứng cầm tay

Empty

Cách làm

Đầu tiên bạn phải đảm bảo phần âu đánh trứng và phới lồng thật sạch sẽ, khô ráo và tuyệt đối không bị dây bơ hay dầu ăn.

Cho toàn bộ phần lòng trắng trứng gà vào âu, thêm vào vài hạt muối. Lòng trắng trứng gà các bạn nên để ở nhiệt độ phòng, không giữ lạnh và trứng càng tươi thì đánh càng nhanh bông mịn hơn.

Cho toàn bộ phần đường vào âu lòng trắng trứng.

Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi trên bếp, hạ thật nhỏ lửa để hơi bốc lên chỉ hơi ấm ấm, đặt âu lòng trắng trứng với đường lên mặt nồi.

Empty

Giữ nguyên âu trên nồi chừng 2 phút, dùng phới lồng đánh đều, nhẹ tay vừa phải để lòng trắng trứng ấm đều và tan hết đường, nhanh tay nhấc âu trứng ra ngoài và tắt bếp.

Tiếp tục đánh phới lồng đều tay cho đến khi lòng trắng trứng nổi các bọt khí lớn, cho vào âu trứng phần bột cream of tartar hoặc 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc dấm. Phần phụ gia này giúp lòng trắng trứng nhanh bông hơn, khi đánh xong để cũng lâu bị tách nước.

Tiếp tục đánh đều tay cho đến khi trứng bông trắng mịn và đặc vào dần. Các bạn sẽ thấy với cách đánh trứng này, đánh đều tay trong chừng 10 phút là trứng đã bông lên rất đặc, bắt đầu tạo vân nhẹ. thỉnh thoảng các bạn khuấy đều cả âu trứng để tránh bị tình trạng trứng đánh không đều nhau.

Tiếp tục đánh phới lồng đều tay và nhanh cho đến khi trứng bông mịn, nhấc phới lồng lên kéo trứng thành dạng chóp đứng cả trên phới lồng và trên mặt âu trứng là hoàn thành.

Empty

Các bạn có thể thấy phần trứng bông trắng, tạo chóp đứng được và mặt trứng bóng mịn là đã đạt yêu cầu cho việc làm bánh, kem các loại. Đánh trứng bằng tay khá vất vả, đòi hỏi tay bạn phải có sức chịu lực dẻo dai để đánh liên tục chừng 15-20 phút mới đảm bảo độ bông xốp của trứng nhưng xưa chưa có máy đánh trứng, các đầu bếp chuyên nghiệp vẫn dùng cách đánh trứng này để tạo nên rất nhiều loại bánh ngon, các bạn mới học làm bánh mà chưa có máy đánh trứng cũng nên thử nghiệm để biết nhé.