Mùa hè, những món ăn như sinh tố, sữa chua đánh đá, chè... rất cần đến đá bào (đá xay). Tuy nhiên, cũng vì thời tiết quá nắng nóng nên đá bào vô cùng nhanh tan. Thậm chí chỉ bỏ ra ngoài một lúc là tan hết. Với 2 mẹo nho nhỏ giúp đá bào sẽ lâu tan hơn được bình thường, đảm bảo chị em xem thích.
Cách 1: Thêm đường
Chuẩn bị:
- 200ml nước
- 30g đường
Cách làm:
Hoà 200ml nước với 30g đường. Sau đó để cho nước hòa đường này đông đá hoàn toàn.
Đem đá ra xay. Đảm bảo với đá có chút đường này sau 30 phút vẫn chỉ tan một chút xíu.
Cách 2: Thêm muối
Chuẩn bị
- 200ml nước
- 30g muối
Cách làm:
- Hòa tan 200ml nước với 30g muối
- Đem nước muối đã hòa tan bỏ vài tủ lạnh chờ đông
- Đem đá xay ra
Chúc các bạn thành công