Mẹo làm thịt quay giòn bì đơn giản, không tốn công sức: Bì vàng ruộm, giòn tan như ngoài hàng

22:51, Thứ năm 20/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Món thịt quay giòn bì làm tại nhà đảm bảo ngon hơn ngoài hàng khi có những bí quyết dưới đây.

Chọn thịt lợn tươi ngon

Với món thịt quay giòn bì, bạn cần chọn thịt ba chỉ nằm ở bụng dưới của con lợn. Phần thịt này có 3-5 lớp nạc mỡ đan xen, liền khối. Khi quay, thịt sẽ không bị khô cũng không bị quá nhiều mỡ.

Nên chọn miếng thịt có màu hồng nhạt tự nhiên. Các lớp thịt và mỡ có sự phân biệt rõ ràng nhưng vẫn liền khối. Dùng tay ấn vào miếng thịt thấy độ đàn hồi tốt. Miếng thịt không có dấu hiệu tụ máu hoặc có các đốm trắng như hạt gạo.

Phần thịt ngon nhất để làm thịt quay giòn bì là thịt ba chỉ.

Phần thịt ngon nhất để làm thịt quay giòn bì là thịt ba chỉ.

Với món thịt quay giòn bì, bạn nên lựa miếng thịt có phần bì dày vừa phải. Nếu bì lợn mỏng quả thì khi quay lên sẽ không đạt được độ giòn mong muốn. Nếu phần bì dày quá thì khi quay sẽ khó nổ và dễ bị dai cứng.

Sơ chế thịt lợn đúng cách

Thịt mua về cần cạo sạch lông. Rửa thịt bằng nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt và khử mùi hôi. Có thể dùng nước cốt chanh chà xát thật kỹ toàn bộ miếng thịt rồi rửa lại bằng nước sạch để thịt được thơm hơn. Để thịt ráo nước.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm một ít gừng thái mỏng và một ít giấm trắng. Cho thịt lợn vào nồi nước để chần cho sạch, khử mùi hôi của thịt.

Rửa lại thịt một lần nữa và để ráo nước.

Dùng quen nhọn đâm nhiều lần lên bề mặt da. Quét một ít giấm trắng trộn muối lên bề mặt da của miếng thịt lợn.

Tùy theo sở thích, bạn có thể ướp phần thịt với các loại gia vị như ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành, tiêu xay, ớt bột, hạt nêm, muối. Nếu không có bột hành, bột tỏi, hãy giã hành và tỏi rồi vắt lấy nước cốt để ướp thịt. Chú ý, chỉ ướp gia vị vào phần thịt, không ướp vào phần bì. Phần bì lợn cần phải giữa sạch, khô ráo, không được dính gia vị.

Phần bì chỉ cần tẩm ướp bằng giấm và muối.

Phần bì chỉ cần tẩm ướp bằng giấm và muối.

Dùng giấy bạc bọc kín phần thịt, để lại phần bì.

Trước khi quay thịt, có thể hong cho phần bì được khô bằng cách phơi nắng to hoặc để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 6 giờ hoặc dùng máy giấy khô phần bì.

Làm thịt quay giòn bì

Cho thịt vào nồi chiên không dầu, phần da quay lên trên, phần thịt đã được bọc bằng giấy bạc. Quay thịt lần 1 trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 200-230 độ C (tùy theo nồi).

Lấy thịt ra để kiểm tra và bỏ phần giấy bạc ra.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, không tốn nhiều công sức.

Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, không tốn nhiều công sức.

Quay thịt lần 2 trong 10 phút với nhiệt độ 180-200 độ C. Chỉ cần thấy phần bì của miếng thịt nổ đều, vàng ruộm là có thể lấy ra và chặt miếng vừa ăn. Nếu bì lợn chưa nổ giòn như mong muốn, bạn có thể tăng nhiệt độ lên hơn 200 độ C và nướng thêm khoảng 5-10 phút.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền