Mẹo trang điểm cực hot cho mùa dịch

( PHUNUTODAY ) - Mùa dịch bạn phải đeo khẩu trang thường xuyên, vậy việc trang điểm có còn cần thiết?

Sinh ra là phái đẹp vậy nên việc luôn yêu thương chăm chút cho bản thân chính là sứ mệnh của những người phụ nữ. Dù ngày mưa hay ngày nắng điều bạn cần chính là vừa khỏe vừa đẹp như vậy mới làm cuốc sống của mình và những người xung quanh đẹp hơn.

Đặc biệt trong mùa dịch này khi bạn phải đeo khẩu trang thường xuyên thì câu hỏi đặt ra là có cần trang điểm nữa không? Câu trả lời là có, tại sao không? Dưới đây sẽ là 1 vài mẹo trang điểm cực tươi tắn cho bạn dù bạn có phải đeo khẩu trang kín mít cả ngày trời.

1. Lớp kem lót

Kem lót đóng vai trò thiết yếu trong các bước trang điểm. Hãy sử dụng loại kem lót kiềm dầu tốt để khóa dầu trên da bạn từ đó sẽ giúp giữ được lớp kem nền lâu. Loại kem lót mà bạn nên sở hữu chính là những loại có silicon dù mùi hơi khó chịu vậy nhưng nó kiềm dầu và bám da rất tốt.

kemlotchomat

2. Kem nền

Loại kem nền bạn chọn phải nên thật mỏng nhẹ và đặc biệt phải tiệp da. Tránh sử dụng loại kem nền dày sẽ gây bí da và dẫn đến hiện tượng kem chảy hay cộm kem nhìn sẽ vô cùng mất thẩm mỹ. Hơn nữa sử dụng lớp nền mỏng nhẹ bạn sẽ dễ dàng "tút tát" lại hơn sau khi lớp nền cũ bị không đều màu do đeo khẩu trang nhiều.

3. Đôi mắt

highlightmat

Hãy chọn cho đôi mắt loại phấn mắt sáng màu, tươi sáng rạng rỡ để vẻ ngoài không bị "khó đăm đăm". Sử dụng chì highlight nhấn mí mắt cũng là 1 tip mà bạn nên sử dụng. Thay vì dùng mi giả nặng mắt hãy kẹp mi cong và chuốt mascara chống nước để đôi mắt sáng, nhẹ nhàng hơn.

4. Son môi

Những ngày nãy hãy cất ngay những thỏi son sáp và son bóng đi bạn nhé. Thay vào đó hãy dùng son kem, son ì để tránh lem nhem ra khẩu trang và giữ được son trên moi bền hơn.

soncamchay