Một nhà có dấu hiệu này: Cẩn trọng đau ốm liên miên, tình cảm rạn nứt sớm muộn cũng ly tán

( PHUNUTODAY ) - Nếu ngôi nhà bạn đang sống có những dấu hiệu này thì cần tìm cách hóa giải để tăng dương khí cho nhà bạn.

Ngôi nhà như thế nào là tụ âm khí tán lộc

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong mỗi một ngôi nhà đều có khí âm và khí dương, nếu một ngôi nhà tích tụ quá nhiều khi âm sẽ khiến cho người sống trong nhà luôn cảm thấy mệt mỏi, bất an, dễ nảy sinh cãi vã đau ốm, tiền tài hao tán không như ý nguyện. Ngoài ra, nhà tụ ấm khi cũng khiến cho những người sống trong nhà thường gặp khó khăn trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà nằm cạnh bệnh viện, nhà xác, hay nghĩa địa, chùa, miếu cũng là nơi có nhiều âm khí không tốt cho phong thủy trong nhà. Âm khí nhiều thì dương khí sẽ ít ảnh hưởng tới cuộc sống gia chủ trong nhà.

Dấu hiệu nhận biết nhà tụ khí âm

Khi bạn thấy trong nhà mình có ít ánh sáng, trong âm u tăm tối, thì đó chính là một dấu hiệu xui về phong thủy. Đó chính là một ngôi nhà tụ khí, là ngôi nhà đó quá tối thường được bao bọc xung quanh bởi tường cao, hàng rào có dây leo, cây cối cổ thụ, hoặc những tòa nhà cao tầng che đi ánh sáng.

Nhà có nhiều cây che ánh sáng xấu cho phong thủy

Nhà có nhiều cây che ánh sáng xấu cho phong thủy

Bên cạnh đó, một ngôi nhà sống gần nhà xác, nghĩa địa, khu vực chùa miếu… là những nơi thường có nhiều khí âm vây quanh sẽ ảnh hưởng không tốt tới khí dương trong ngôi nhà. Nếu gia chủ sống trong ngôi nhà bị thiếu ánh sáng, có nhiều âm khí như vậy chắc chắn sẽ dễ mắc nhiều bệnh về hô hấp, khí sắc luôn trắng bệch, thiếu sức sống, nên dễ đau ốm, cuộc sống sống không thể như ý nguyện.

Chính vì vậy, khi ban chọn nhà hãy chọn những ngôi nhà có nhiều ánh sáng cửa thông nhau. Nhưng cũng không nên chọn những ngôi nhà có nhiều cửa thông nhau bở như vậy, bởi như vậy cũng không tốt trong phong thủy tiền bạc khó lòng tích trữ lại trong nhà. Bạn cũng đừng chọn những ngôi nhà gần đường cao tốc, đường lớn đâm thẳng vào cửa chính sẽ không tốt cho tài lộc.

Cách chế ngự và hóa giải nhà tụ khí

Nếu như bạn sống ở một ngôi nhà cón nhiều âm khi, bạn có thể tìm cách giản giúp bạn hóa giải khi nhà gặp vấn đề tụ khí là bạn nên mở thêm cửa sổ. Hoặc tìm cách thiết kế làm sao trong nhà có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Nhà thiếu ánh sáng tán lộc

Nhà thiếu ánh sáng tán lộc

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, tạo một môi trường sống lành mạnh cho không gian sinh hoạt của chính mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường dương khí bằng cách thiết kế nội thất đồ đạc trong nhà sao cho phù hợp phong thủy giúp cho gia chủ hóa giải những vận xui trong nhà mình.

 (*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.