Một nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong khi đang làm việc tại sân bay

( PHUNUTODAY ) - Vụ việc xảy ra vào 18h5 ngày 22/9, tại sân bay Nội Bài, một kỹ thuật viên bị sét đánh tử vong trong quá trình kiểm tra kỹ thuật của máy bay, trước khi máy bay cất cánh.

Thông tin trên Tiền Phong, Giao thông, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, tai nạn đáng tiếc trên xảy ra lúc 18h5' ngày 22/9.

Danh tính nạn nhân là anh N.V.B (40 tuổi), là kỹ thuật viên của VAECO đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật khâu cuối của máy bay chuẩn bị cất cánh thực hiện chuyến bay số hiệu VN7715 (chặng Hà Nội -Vinh, chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 18h10").

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Anh N.V.B đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh- Nghệ An thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, bất ngờ anh N.V.B bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh B được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi", ông Phương thông tin.

Ông Phương cho biết, việc máy bay bị sét đánh trúng hoàn toàn bình thường, kể cả trong quá trình đỗ sân bay lẫn đang bay trên trời, nên nhà sản xuất đã có các thiết kế để chống sét, nên không ảnh hưởng. Tại sân bay Nội Bài, chưa từng có các trường hợp bị sét đánh. Theo ông, sét đánh dẫn tới có người tử vòng đây là lần đầu tiên xảy ra ở Nội Bài, sự cố rất đáng tiếc.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.