Một thuỷ thủ tàu Indonesia tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Tàu hàng Indonesia đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân.

CDC Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm người trên tàu, phát hiện 5 mẫu dương tính. Ngày hôm nay 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 với 20 thủy thủ nước ngoài đi trên tàu OCEAN AMAZING. Kết quả cho thấy có 5 người dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trung tâm đã lấy mẫu lần 2 và đang chờ kết quả.

Được biết, tàu OCEAN AMAZING khởi hành từ Indonesia ngày 20/2, trên đường giao hàng khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân nên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông tin, các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã thực hiện phòng dịch Coviid-19, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong).

Theo thông báo kết quả xét nghiệm, trong số 20 thuyền viên thì có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Ngày 22/2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi các mẫu này đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene, hiện vẫn chờ kết quả. Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, trong quá trình làm việc, chủ tàu nói rằng nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp có thuyền viên dương tính SARS-CoV-2 thì sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu.

Hiện các thuyền viên trên tàu vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, đang ở trên tàu neo ngoài biển, thi thể thuyền viên tử vong cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Sự việc đã được báo cáo với Bộ Y tế.