Mua nho cứ nhắm trúng điểm này, đảm bảo ngon ngọt lại không sợ nhúng thuốc bảo quản

( PHUNUTODAY ) - Đi chợ mua nho hãy chú ý đến những điểm sau đây để đảm bảo mua được những quả nho ngon ngọt đúng chuẩn nhất:

Cách chọn nho tươi ngon

Khi đi chợ mua nho nên chọn những chòm nho lớn, quả nho to và mọng nước. Hoặc cũng có thể chọn chùm có quả thưa và ít. Nếu nho còn lớp phấn bám vào ngoài vỏ thì chùm nho còn tươi ngon.

gmh1596894847

Hình dáng: Chọn những quả nho mềm, vỏ căng không bầm dậm. Không chọn quả nho nhũn có mùi lạ hoặc nho có vỏ màu ko đều lốm đốm

Cuống quả: Chọn những trái nho cuống còn tươi và mềm mại không bị khô.

Màu sắc: Đối với nho xanh chọn quả có vỏ màu xanh mát, mịn không sậm màu. Nho đen chọn quả có vỏ đen bóng đen tía hoặc vàng nhạt.

Đối với nho khô

Bạn chọn nho dựa vào 4 tiêu chí: Hạt tròn; khô; có màu sắc sáng và vị ngon.

- Hạt tròn

Nho có hạt to, mềm, không chọn những quá quả lép dẹt.

- Về độ khô

Để kiểm tra nho có độ khô đảm bảo hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách bốc thử 1 nắm nhỏ nho rồi nắm lại. Khi thả tay ra, nếu nho rời thì đó là nho ngon, ngược ại nho bết dính vào thành cụm là nho ướt, chất lượng kém.

- Màu sắc sáng

Nên chọn nho khô được làm từ nho xanh khi ăn sẽ giòn và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn. - Về hương vị

Yếu tố này thì khá dễ rồi, bạn có thể nếm thử, nho khô ngon là nho có vị ngọt, thơm đặc trưng, không có vị chua hoặc có mùi lạ. Nếu nho sậm màu, quả nhũn, khi cầm có cảm giác quả không khô thì đó là nho kém chất lượng.