Muốn CÕNG LỘC VỀ NHÀ, xua đuổi vận xui, nhất định phải biết cách treo gương này

( PHUNUTODAY ) - Gương treo tường là một trong những vật phong thuỷ rất quan trọng trong nhà. Vậy nhưng, có rất nhiều gia đình phạm phải những lỗi phong thuỷ trầm trọng khi treo gương. Hãy chú ý tới những mẹo phong thuỷ này khi bày trí gương trong nhà:

 Theo phong thủy nhà ở , gương không chỉ đơn thuần là vật trang trí, mà nó còn nhân đôi tất cả những hình ảnh phản chiếu trên mặt. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý khi treo gương trong nhà, vì có thể những vật không tốt cũng có cơ hội nhân gấp hai lần.

Trong nhà bếp

54B2A39A-067F-41F4-BA7C-89BD05FD076A

Một tấm gương đằng sau bếp nấu chỉ giúp người nấu ăn có thể nhìn thấy điều gì đang diễn ra sau lưng họ. Vì thế, nếu khi đứng nấu, lưng không đối diện với cửa bếp thì không cần treo gương.

Trong trường hợp nhất định cần phải có một chiếc gương trong bếp thì giải pháp phong thủy tốt nhất là hãy sử dụng các vật liệu trang trí bếp có bề mặt phản chiếu, giúp nhìn những gì diễn ra ở cửa bếp trong lúc nấu nướng. Có thể là cửa sổ kính, hoặc gạch men tráng gương miễn là chúng không phản chiếu hình ảnh ngọn lửa khi nấu.

Trong phòng tắm

Không nên để gương trong phòng tắm nhưng có thể sử dụng một chiếc gương có khung viền xung quanh, và không được để hình ảnh toilet phản chiếu trong gương.

Ngược lại, một chiếc gương bên ngoài phòng tắm lại được các chuyên gia phong thủy khuyến khích treo vì nó giúp đẩy dòng năng lượng đang có xu hướng đi vào nhà tắm phải quay ngược trở lại. Như thế năng lượng sẽ không bị mất đi theo đường thoát nước trong phòng tắm.

Trong phòng ngủ

108FE775-5E90-4A76-88EC-81E13A821F90

Một chiếc gương trong phòng ngủ có thể khiến năng lượng trong phòng ngủ hoạt động liên tục và khiến chủ nhân mất ngủ, bồn chồn và lo lắng. Ngoài ra, nếu nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương khi nằm trên giường đồng nghĩa với việc sẽ xuất hiện một người thứ ba xen vào quan hệ giữa hai vợ chồng.

Gương trong phòng ngủ sẽ khiến chủ nhân khó ngủ, luôn lo âu và bồn chồn

Nếu cần có một chiếc gương trong phòng ngủ để kiểm tra trang phục trước khi đi làm, có thể đóng gương theo chiều dài cánh cửa tủ quần áo. Cách làm này giúp chủ nhân có thể đóng gương lại khi không sử dụng đến.

Trong phòng khách

09E9D079-B960-451C-877A-A2587C6CC676

Vị trí đặt gương tốt nhất trong nhà là khu vực phòng khách và phòng ăn. Tấm gương nhân đôi thực phẩm trên bàn ăn, do đó nó sẽ mang lại sự dư thừa và giàu có. Chỉ cần nhớ không để cửa ra vào hay cửa sổ phản chiếu hình ảnh trong gương.

Nhưng cũng chính vì gương tăng gấp đôi những gì xuất hiện nên hãy tránh không để những đống lộn xộn, rác rưởi, bẩn thỉu hay những góc cạnh sắc nhọn của tường và nội thất lọt vào hình ảnh trên gương.

Nên treo gương trong phòng khách hoặc phòng ăn

Nếu nhà có cửa mở ra thiên nhiên thì nên để gương ở vị trí có thể phản chiếu cây xanh hay những ngọn đồi để mang đến cho gia đình những năng lượng tin h khiết và mối quan hệ tuyệt vời giữa các thành viên trong nhà.

Ngoài ra, khi treo gương, cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, có thể thấy hình ảnh mình trong đó. Tuy nhiên, nếu gương có khung thì cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này thì không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!