Bí quyết để nem rán vàng ruộm, để lâu không ỉu
Muốn nem rán vàng ruộm, để lâu không ỉu chị em có thể áp dụng một trong số những bí quyết "vàng mười" sau:
- Sau khi cuốn nem xong, pha 1 bát nước đường loãng rồi phết lên những cuộn nem chưa rán. Đường sẽ tạo được độ giòn và giữ được màu vàng ruộm của nem.
- Hoặc chị em có thể dùng giấm phết lên bánh đa nem theo công thức sau: 1/2 bát nước + 1 thìa giấm gạo, khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ giúp bánh đa giòn, đẹp mắt hơn khi rán.
- Bên cạnh đó, chị em có thể dùng 1 bánh + 1/2 bánh đa nem chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.
Một số lưu ý khi làm nem rán:
- Chị em lưu ý, ngoài những nguyên liệu quen thuộc để tạo độ ngọt cho nem như củ đậu (củ sắn), hành, thịt, cà rốt hay su hào (tùy vùng miền), nấm mèo, bún tàu, nên cho thêm ít tôm nõn thái miếng, nem sẽ thanh hơn.
- Chị em nên trộn nem 2 lần theo công thức sau:
Trộn lần đầu: trộn cùng thịt băm với hành củ băm.
Trộn lần hai: sau khi đã cho hết nguyên liệu vào, thêm ít tiêu nữa rồi mới cuốn và rán.
- Không nên cho quá nhiều trứng, nhân sẽ ướt, vỏ bánh dễ rách và nát khi rán.
- Khi gói nem không nên gói quá chặt tay sẽ khiến nem khi rán lên, nhân sẽ nở ra. Bởi nếu nem quá chặt, bánh tráng sẽ rách. Thế nên, chị em chỉ nên gói vừa phải, hơi lỏng tay là được.
- Nên rán ngập dầu sẽ giúp nem vàng giòn, chín đều. Bảo đảm hương vị và thẩm mỹ cho món ăn.