Nấu xôi gấc bỏ thêm thứ này, vừa thơm ngon, vừa lạ miệng ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Với cách nấu xôi gấc với dừa sau đây sẽ giúp ngày tết nhà bạn có thêm món ăn vừa đẹp mắt vừa thơm ngon để cúng tổ tiên.

Nguyên liệu nấu xôi gấc dừa

1kg gạo nếp

1 quả gấc

Một ít dừa nạo

Nước cốt dừa

Đường trắng

Cách làm xôi gấc dừa

Bước 1: Bạn hãy ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm trung bình từ 6-8 tiếng để gạo nở ra.

Bước 2: Bạn hãy bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều để sau khi nấu thành xôi món ăn đậm đà hơn.

Xôi gấc dừa bùi béo ai cũng thích mê

Xôi gấc dừa bùi béo ai cũng thích mê

Bước 3: Bạn hãy đổ gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, đẹp mắt.

Bước 4: Bạn cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút "Cook", cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn giúp món xôi nhanh chín hơn. Khi nấu xôi bạn hãy dùng đôi đũa đảo xôi vài lần để xôi được chín đều không bị chỗ sống, chỗ chín.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hai lần ấn nút "cook" là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều tây. Bạn nêm nếm lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn.  Tiếp đó, bạn hãy đậy nắp nồi và để thêm 10 -15 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi giúp xôi ngọt đều không bị gắt.

Món xôi gấc dừa thơm ngon lạ miệng

Món xôi gấc dừa thơm ngon lạ miệng

Bước 6: Sau khi xôi chín bạn hãy cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng. Chúc bạn thành công với món xôi gấc dừa này nhé!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nau-xoi-gac-bo-them-thu-nay-vua-thom-ngon-vua-la-mieng-ai-cung-thich-thu-search/

/Khoevadep

Min Min