Nếu không muốn "mất việc như chơi", tuyệt đối không đem 3 điều này "khoe" trên mạng xã hội

( PHUNUTODAY ) - Mạng xã hội tuy ảo nhưng tác hại lại là thật. Để tránh rơi vào tình cảnh đó, có một vài lưu ý mà dân công sở hay sử dụng mạng xã hội cần phải để tâm:

Phàn nàn về công việc

phan nan cong viec

Ngành nghề nào cũng có những áp lực và mệt mỏi riêng, cách mỗi người đối mặt với nó là quan trọng hơn cả. Nhiều người khá thiếu tinh tế, sau khi tan sở, họ lại về nhà lên mạng than thở vấn đề này. Áp lực chẳng những không mất đi mà đôi khi hay tin bạn chuyên buôn chuyện về công việc trên mạng xã hội, chắc chắn chẳng vị sếp nào hài lòng.

Sếp sẽ cho rằng, bạn thiếu chuyên nghiệp và chuyên tâm trong công việc. Than thở trên mạng xã hội không giúp áp lực trong công việc giảm đi còn khiến chúng tăng lên khi bạn phải đối diện nguy cơ thất nghiệp. Bởi lẽ, không người sếp nào thích nhân viên của mình phàn nàn trên mạng xã hội về công việc, sự mệt mỏi của bạn lẽ nào không từ sếp bắt làm việc mà ra? Việc bạn kêu ca, phàn nàn như vậy chẳng khác nào gián tiếp chỉ trích sếp bất công, quá đáng với nhân viên. 

Vậy nên, là người thông minh chớ dại dột mà mắc phải điều này.

Nói xấu sếp

Nếu phàn nàn công việc cần phải kiêng 1 thì nói xấu sếp phải kiêng tới 10, tuyệt đối không được đăng đàn hay mang ra làm chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Dù đúng dù sai, sếp vẫn là sếp, là người gần như nắm quyền sinh sát trong tay. Cho dù không trực tiếp thấy status bị nói xấu trên mạng xã hội nhưng nghe phong phanh ai đó đồn đại thì bạn nên xác định nguy cơ vào "sổ đen" của sếp ngồi là rất lớn. Một là bị "đì" đến mức sống dở chết dở, lương tụt không phanh; hai là đuổi thẳng cổ, cuối tháng ngậm đắng dọn bàn rời nơi làm việc.

Đừng bao giờ có suy nghĩ "tôi không kết bạn với sếp trên mạng xã hội" và "nói xấu không public" thì không lo sếp sẽ không biết. Như đã nói, mạng xã hội là một nơi "tai vách mạch rừng", mọi thông tin sẽ truyền tới tai sếp nhanh thôi, thậm chí có khi chuyện nói xấu còn theo một chiều hướng tiêu cực hơn do những đồng nghiệp vốn chẳng ưa mình "thêm mắm thêm muối" vào.

Đá xéo đồng nghiệp

dong nghiep

Trong môi trường công sở, nếu sếp là đối tượng phải kiêng dè thì đồng nghiệp xung quanh mình buộc phải giữ mối quan hệ tương kính như tân. Dù họ có xấu tính cỡ nào mà bạn đem họ bêu rếu trên mạng xã hội thì bạn có khác gì họ. Nếu có xảy ra xích mích hãy ngồi lại thẳng thắn giải quyết bất đồng cùng nhau.

Không người sếp nào thích thái độ căng thẳng, thiếu chuyên nghiệp trong công ty của mình. Những nhân viên có thái độ tiêu cực hoặc thiếu chuyên nghiệp và châm ngòi cho các cuộc căng thẳng trong công ty sẽ bị cân nhắc trước các cơ hội đề bạt, bị nhắc nhở và thậm chí đuổi việc. Đồng nghiệp cà khịa, xấu tính, yên tâm đã có sếp quan sát và tìm cách xử lý, tuyệt đối mình đừng đi vào vết xe đổ ấy thông qua mạng xã hội.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn