Những ai không nên ăn ngao?
Ngao là hải sản được nhiều người yêu thích và có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên có những người không phù hợp để ăn.
Ngao là hải sản được nhiều người yêu thích và có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên có những người không phù hợp để ăn.
Khuyết điểm duy nhất của ngao là là có cát trong thịt và bạn phải mất công để ngao nhả cát thật sạch. Hôm nay, đầu bếp sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp làm ngao nhả cát nhanh và sạch, giúp thịt ngao khi chế biến tươi ngon hơn.
Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã chế biến được món canh ngao hương vị thơm ngon hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng thanh nhiệt.
Những con ngao còn nguyên cát bên trong sẽ phá hỏng món ăn của bạn. Không phải ai cũng có thời gian đợi ngao nhả hết cát. Làm theo 5 mẹo sau đây, ngao sạch cát chỉ trong tích tắc.
Ngao tươi thường ngậm nhiều cát, chất bẩn nên nếu không ngâm rửa kỹ sẽ rất hại sức khoẻ.
Ngao chứa nhiều chất selen nhất, là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để phục hồi tổn thương xương khớp.
Không ít bà bầu có câu hỏi thắc mắc liệu bà bầu ăn ngao có được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Nếu như thích các món ăn từ ngao mà bạn vẫn chưa biết làm cách nào để ngao nhả sạch bùn cát nhanh thì tham khảo những mẹo này ngay nhé.
Ngao là hải sản được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè, tuy nhiên cách làm sạch ngao như nào không phải ai cũng nắm chắc.
Vào mùa hè, mâm cơm có bát canh ngao nhìn ngon miệng hơn hẳn. Có nhiều loại rau có thể nấu với ngao tuy nhiên có một loại rau nhiều người không nghĩ tới.
Những phần đen đen có trong tôm, hàu mà chúng ta ăn là thứ gì?
Với bí quyết này bạn có thể làm cho ngao, ốc nhả sạch nhớt, đất, cát trong miệng.
Ngao, hến hay trai được coi là nguồn protein, canxi rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi ăn chúng, bạn phải nhớ 5 điều cấm kỵ dưới đây.
Ngao là món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhiều dinh dưỡng tuy nhiên 4 nhóm người dưới đây dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối đừng ăn ngao nếu không muốn hại sức khỏe.